Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1/2 hộp sữa ông thọ
- 300ml nước sôi
- 200gr sữa chua mua sẵn
- 5gr bột trà xanh
- 1/2 bát con nước
- 250ml sữa tươi
- Hũ đựng sữa chua
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Trước tiên bạn đổ 1/2 bát con nước ấm vào bát bột trà xanh, khuấy đều và để cho nước trà lắng đọng sau đó gạn lấy phần nước trong ở trên.
- Bước 2: Cho sữa đặc vào âu to rồi đổ 300ml nước sôi vào cùng, khuấy đều cho sữa hòa tan hết.
- Bước 3: Tiếp theo cho sữa tươi, nước trà xanh vào cùng và khuấy đều hỗn hợp.
- Bước 4: Cuối cùng bạn cho sữa chua mua sẵn vào cùng rồi khuấy đều thêm 1 lần nữa là được, lọc hỗn hợp qua dây cho mịn.
- Bước 5: Rót hỗn hợp sữa chia đều vào các hũ sạch đựng sữa, đổ nước ấm vào nồi sau đó đặt các hũ sữa chua vào nồi, đậy nắp và đem ủ khoảng 6-8 tiếng là sữa đông lại.
Cất sữa chua trong tủ lạnh để ăn dần trong vài ngày đến 1 tuần.
Món sữa chua vị chanh leo thơm ngon, mát lạnh, béo ngậy và có vị chua nhẹ, chắc chắn sẽ là món ăn vặt hot nhất hè này....