Không gì tuyệt vời hơn khi bạn ngồi xuống với đôi chân mệt mỏi vì du ngoạn và được phục vụ ngay một tách trà nóng cùng bát súp lưỡi vịt hấp. Đó là món canh được nấu theo kiểu Quảng Đông.
Ngoài súp, lưỡi vịt có thể làm được món ăn ngon khác như chiên, hầm, hoặc xào lăn.
Đối với những người chưa bao giờ ăn lưỡi vịt, cứ thử một lần bạn sẽ thấy mê ngay. Lưỡi vịt rất thơm và ngọt. Thịt lưỡi mềm không dai và cứng như lưỡi bò. Vị của lưỡi mềm, mượt ngọt và giàu chất đạm đồng thời không có nhiều dầu mỡ.
Để làm lưỡi vịt rất đơn giản. Lưỡi vịt mua về được rửa sạch kỹ dưới vòi nước, bóp muối và để ráo nước, cẩn thận hơn có thể chần qua nước sôi. Sau đó lưỡi được trộn với các loại sốt tùy vào việc chúng được làm thành món gì.
Phần lớn thực khách ưa thích món lưỡi vịt chiên. Lưỡi sau khi làm sách được bỏ vào một tô lớn trộn với nước tương, đường, một chút rượu Thiệu Hưng, sốt hàu, dầu mè, và tiêu trắng. Sau khi ướp trong 30 phút, lưỡi vịt được cho vào chiên trong một chiếc chảo sâu lòng ngập dầu. Lưỡi chiên ăn nóng kèm sốt và rau thơm rất ngon.
Lưỡi vịt hầm cũng là món được nhiều thực khách ưa chuộng. Lưỡi sau khi làm sạch cũng được ướp với một số gia vị đặc biệt rồi hầm nhừ trong nhiều giờ đến khi nước trở nên sền sệt. Món ăn này rất phù hợp với những người thích đồ ăn mềm nhừ. Vị của lưỡi vịt hầm rất ngậy và thơm ngon.
Lưỡi vịt xào rau củ cũng là món nhậu khoái khẩu của người Trung Quốc. Mùi vị của món này không mềm nhừ như hầm, không giòn tan như chiên mà hơi dai, sừn sựt, rất thích hợp để nhắm cùng rượu hoặc bia.
Bạn có dám bỏ ra hơn 2 triệu đồng chỉ để ăn một phần thịt viên đắt giá nhất thế giới?