Nguyên liệu:
- 500gr hành lá xanh
- 4 thìa ớt bột Hàn Quốc
- 4 thìa nước mắm
- 2 thìa đường
- 1 thìa tỏi băm
- 1 thìa gừng băm
- 1 miếng cá mực nhỏ
Cách thực hiện:
- Rửa sạch hành lá, cắt bỏ rễ, ngâm trong nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Trộn hết gia vị vào trong một chiếc bát.
- Cắt mực khô thành những miếng nhỏ, có thể ngâm vào nước để mềm cho dễ cắt.
- Nhẹ nhàng trét hết toàn bộ hỗn hợp vào hành cho đều.
- Bó hành lại với nhau, lấy phần lá màu xanh cuộn vào phần gốc hành trắng theo vòng tròn.
- Để kim chi ở nhiệt độ phòng trong 1 ngày rồi sau đó cho vào hộp kín, bảo quản tủ lạnh từ 2 - 3 tuần.
Món kim chi dưa chuột cực kỳ dễ làm, chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món kim chi giòn thơm, cay nồng ngon tuyệt...