Nguyên liệu:
- 2 cánh gà (cho một suất ăn)
- ½ quả ớt ngọt đỏ, ½ ớt ngọt xanh
- ½ củ cà rốt, một ít súp lơ xanh, hành củ khô, xì dầu, đường, gia vị…
Cách làm:
- Cánh gà rửa sạch, sau đó ngâm vào âu nước đá lạnh chừng 30 phút, rồi lấy ra thấm khô.
- Ớt ngọt xanh và đỏ cắt miếng vuông vừa ăn.
- Hành củ khô thái mỏng.
- Cà rốt và súp lơ xanh luộc chín. Sau đó băm nhỏ cà rốt, còn súp lơ xanh dùng tay bóp vụn.
- Nấu cơm trắng như bình thường
- Cho chảo sâu lòng lên bếp, thả từng cánh gà vào rán vàng hai mặt.
- Tiếp đến cho hành củ khô thái mỏng, đảo cùng cánh gà đến khi dậy mùi thơm thì cho ớt ngọt vào xào cùng.
- Nêm gia vị, nước tương, đường, đun lửa liu riu đến khi gần cạn nước là được.
- Bạn có thể dùng khuôn tam giác để tạo hình với cơm trắng. Chỉ cần 4 hình tam giác là có thể ghép lại thành cây thông, xen kẽ là súp lơ xanh và ít cà rốt đỏ.
- Bạn có thể trang trí cho món cơm này như hình và nên làm thêm dưa góp để ăn cùng sẽ đỡ ngán.
Hàn Giang