Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 lít nước
- 150gr đường cát vàng
- 120gr sữa bột béo
- 8 gói trà túi lọc
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Đường và sữa bột béo trộn chung trong 1 bát, lưu ý: bạn nên sử dụng đường cát vàng để món trà sữa thơm ngon hơn nhé!
- Bước 2: Cho 2 lít nước vào nồi đun cho sôi sau đó để lửa nhỏ nhất, tiếp theo cho trà túi lọc vào ngâm 4-5 phút thì vớt ra ngay để nước trà không bị chát.
- Bước 3: Cuối cùng bạn cho hỗn hợp đường, bột béo đã trộn vào cùng rồi khuấy đều cho đường tan hết, đun sôi trở lại là tắt bếp.
Để cho hỗn hợp trà sữa nguội thì rót vào hũ sạch, đậy nắp và đem cất ngăn mát tủ lạnh, khi uống bạn rót ra ly thưởng thức.
Nếu bạn là tín đồ của những món chè hay trà sữa thì đây là cách làm trân châu trắng dẻo, ngon khó cưỡng mà bạn không...