Cassoulet: Đây là một đặc sản có xuất xứ từ vùng Langwedoco-Roussilon, món ăn này được làm từ đậu trắng, rau chân vịt và xúc xích. Món ngon này được các gia đình nông thôn thích thú trong nhiều thế kỷ.
Fois Gras: Đây là món ăn truyền thống nổi tiếng nhất của Pháp, với nguyên liệu chính là gan ngỗng được vỗ béo. Món ăn này có nguồn gốc từ thời cổ đại, miếng gan ngỗng béo mượt mà như tan trong miệng.
Poulet Basquaise: Là đặc sản thuộc vùng Basquaise với thịt gà được hầm cùng một số loại rau củ, dùng kèm nước sốt làm từ bánh mì Bayonne, cà chua và ớt Esplette.
Ốc sên: Đến Pháp hãy ghé qua Burgundy để khám phá một đặc sản điển hình của Pháp, ốc sên nấu với bơ thực vật, còn có tên gọi là "escargots à la bourguignonne".
Mouclade Charentaise: Nhiều du khách say mê đặc sản ẩm thực của khu La Rochelle này. Món ăn được nấu từ trai Bouchot cùng với hẹ, tỏi, thảo mộc, gia vị, trứng, kem, và quan trọng nhất là chúng được ướp với Pineau des Charentes ( một loại rượu địa phương).
Breton Galettes: Đây là một loại bánh crepe được làm bằng bột kiều mạch sẫm màu cùng dăm bông, phô mai, trứng và hành tây.
Carbonnade Flamande: Đây là một món thịt bò được hầm cùng bia và một số gia vị. Khi gần chín sẽ được thêm gừng và mù tạt vào để món ăn thêm thơm ngon.
Quiche Lorraine: Là đặc sản vùng Alsace, món tráng miệng Lorraine là bánh tart với hỗn hợp kem criche, sữa, trứng, hạt nhục đậu khấu, cũng như thịt xông khói nướng.
Raclette: Lấy cảm hứng từ những người hàng xóm Thụy Sĩ, cư dân vùng Savoy thường ăn raclettes gồm phô mai raclette, trứng cút, các loại thịt và khoai tây luộc nghiền nhừ kết hợp với pho mát tan chảy vô cùng thơm ngon.
Gratin Dauphinois: Món ăn này được làm bằng khoai tây lát nấu với kem crème, sữa, và hạt nhục đậu khấu.
Bouillabaisse: Là một loại súp đặc trưng điển hình từ vùng Marseille. Món ăn được nấu từ các loài cá, sò, cà chua, rau thơm, mù tạt và lòng đỏ trứng. Đặc sản này thường ăn kèm với bánh mì và khoai tây.
Ratatouille: Đây là món rau củ hầm nổi tiếng của Pháp và bạn có thể dễ dàng chế biến từ nhiều loại rau củ theo các mùa khác nhau. Món này sẽ ngon hơn nếu để nguội khoảng 3-4 tiếng cho ngấm gia vị.
Hachis Parmentier: Đây là một món ăn khá phổ biến ở Pháp với thành phần gồm khoai tây nghiền,hành tây, thịt bò xay.
Steak tartare: Là một món ăn xuất thân từ Trung Á nhưng lại rất phổ biến ở Pháp. Steak Tartare là thịt bò sống được băm nhỏ rồi trộn với rượu hoặc nước cốt chanh cùng một số loại gia vị và lòng đỏ trứng sống.
Chân ếch: Món chân ếch thường được nướng hoặc chiên với một ít hành. Đây là món ăn được đánh giá là tinh tế và có hương vị tương tự như gà, vịt.