Dân Việt

Thịt lợn không nguồn gốc thành thịt... đà điểu

24/11/2011 15:43 GMT+7
Thịt lợn được pha lóc, sau đó ngâm vào một dung dịch không rõ nguồn gốc để làm sậm màu rồi đóng gói thành thịt đà điểu.

Ngày 23.11, ông Khương Trần Phúc Nguyên, Trưởng trạm Thú y huyện Bình Chánh (TP.HCM), cho biết:

Ngày 21.11, trạm phối hợp với UBND xã Vĩnh Lộc B kiểm tra tại địa chỉ C5/11B5, ấp 3 (xã Vĩnh Lộc B), phát hiện chủ cơ sở dùng thịt lợn không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch để làm giả thịt đà điểu. Tại đây, thịt lợn được pha lóc, sau đó ngâm vào một dung dịch không rõ nguồn gốc để làm sậm màu rồi đóng gói thành thịt đà điểu.

Tổ kiểm tra đã thu giữ 20 kg bao bì và tem nhãn thịt đà điểu, 152 kg thịt lợn đã pha lóc, 50 kg thịt lợn đông lạnh và 168 kg thịt lợn đã đóng vỉ với nhãn hiệu thịt đà điểu. Tổ kiểm tra đã tiêu hủy toàn bộ lô hàng nói trên, chuyển hồ sơ đề nghị UBND huyện Bình Chánh xử lý vi phạm hành chính.

Theo Pháp luật TP HCM