Việt Nam: Việt Nam được đánh giá là một trong những nước có nền ẩm thực lành mạnh nhất trong khu vực với các thành phần chính trong thực phẩm rất đầy đủ thường bao gồm gạo, thịt, rau xanh, trái cây.
Hy Lạp: Có rất nhiều món du khách ưa chuộng, từ món salad cho đến món nóng, từ đồ ngọt đến súp.
Ý: Thông thường các món ăn của Ý đều dựa trên cà chua, bánh mì và dầu ô liu với các màu sắc truyền thống của ẩm thực Ý - đỏ, xanh lá cây và vàng luôn tạo ra một hỗn hợp tuyệt vời của hương vị.
Pakistan: Người Pakistan không ăn thịt lợn họ tập trung vào thịt bò, thịt gà, cá và rau. Họ cũng sử dụng rất nhiều gia vị như bột ớt, gừng, cà ri, rau mùi, ớt bột, quế và tỏi.
Philippines: Ẩm thực Philippines được dựa trên một hỗn hợp các loại thực phẩm truyền thống khác nhau của Ấn Độ, Tây Ban Nha, Trung Quốc và Mỹ.
Thái Lan: Giống như nhiều món ăn châu Á khác, ẩm thực Thái Lan sử dụng gạo như một thành phần cơ bản cho phần lớn các món ăn.
Nhật Bản: Thực phẩm Nhật Bản là một loại rất riêng. Đây không chỉ là món ăn mà còn là một tác phẩm nghệ thuật.
Ukraina: Ẩm thực Ukraina có nhiều loại bánh ngọt, súp, các món thịt rất ngon và gây bất ngờ về mùi vị.
Trung Quốc: Ẩm thực Trung Quốc nổi tiếng khắp thế giới và không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên khi bạn tìm thấy các món ăn Trung Quốc ở nhiều nơi trên thế giới.
Ấn Độ: Thực phẩm truyền thống của Ấn Độ sử dụng nhiều loại gia vị khác nhau và được dùng với nước sốt flavourful. Gạo cũng là một trong những thực phẩm cơ bản của ẩm thực Ấn Độ.
Tây Ban Nha: Với một loạt các món ăn: từ thức ăn đường phố đơn giản đến các nhà hàng lộng lẫy đều rất được du khách ưa thích.
Pháp: Rất nhiều món ăn của Pháp quyến rũ được thực khách khắp mọi nơi như bánh mì que, mì ống, praline, Madeleines, chocolat, nho khô…
Mexico: Món Mexico thường có ngô, đậu, cà chua và ớt, tuy nhiên với những cách chế biến khác nhau vẫn tạo ra những món ăn mang hương vị riêng, rất đậm đà.
Thụy Sĩ: Thụy Sĩ là quốc gia có 3 nền văn hóa giao nhau: Ý, Pháp và Đức. Đây là lý do tại sao đôi khi rất khó để xác định đặc tính của thực phẩm Thụy Sĩ. Tuy nhiên chỉ với sô cô la và pho mát vẫn mang lại sự tự hào cho họ.
Bồ Đào Nha: Các món ăn Bồ Đào Nha thiên về nướng, rán và thường nhiều thịt. Nhưng đây cũng là những món dân du lịch rất khoái khẩu.
Hàn Quốc: Gạo, rau và thịt là những nguyên liệu chính cho những món ăn của nước này. Ngoài ra có nhiều người Hàn Quốc dùng khá nhiều gia vị như dầu mè, nước tương, tỏi, gừng, hạt tiêu và bột ớt đỏ lên men.
Thụy Điển: Thụy Điển nổi tiếng với thịt viên sốt kem và khoai tây nghiền, ăn kèm với sốt chua ngọt. Đây là món được nhiều du khách chấm điểm cao.
Montenegro: Ẩm thực Montenegro có hương vị Ý, các món ăn có kích thước của Nga và số lượng bánh ngọt khác nhau của Pháp. Những điều này không làm giảm số phiếu bầu cho ẩm thực nước này.
Úc: Mặc dù người Úc không có thế mạnh về truyền thống ẩm thực, nhưng một số đặc sản địa phương, chẳng hạn như kangaroo, possum, đà điểu và thịt cá sấu khiến nhiều du khách ấn tượng.
Mỹ: Ẩm thực Mỹ có lẽ được dân du lịch ưa chuộng nhất là món bánh mì kẹp thịt hấp dẫn và bít tết mọng nước.