Úc: Người Úc chắc chắn thích rất món bánh nướng thịt này và họ tiêu thụ hàng triệu chiếc mỗi năm. Bánh có mặt hầu hết tại các quán cà phê và được dùng kèm sốt cà chua.
Áo: Bánh táo Strudel gần với chiếc bánh táo cổ điển của Mỹ. Bánh táo thường được người Áo thưởng thức với cà phê vào buổi chiều.
Bỉ:Trai và khoai tây chiên được ăn rất phổ biến ở Bỉ giống như bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên là ở Mỹ. Người Bỉ thưởng thức món trai rất đơn giản như là hấp trai hoặc hầm với số hương vị như bột cà ri.
Braxin: Bánh Pudim của Braxin trông giống hệt như flan, nhưng phiên bản Brazil có kết cấu mềm hơn. Bạn sẽ tìm thấy món tráng miệng này trong mọi nhà hàng và quán cà phê.
Canada: Món khoai tây chiên với nước sốt và phô mai lạnh là món ăn quen thuộc ở Canada. Có hơn 100 biến thể từ món này để du khách lựa chọn.
Anh: Steak and kidney pie là một loại bánh sử dụng thận của các loại động vật kết hợp với chính thịt của chúng làm nhân cho vào bên trong lớp vỏ bánh để làm nên món ăn bên trong có vị mặn mà bên ngoài lại có vị ngọt.
Phần Lan: Món phô mai Squeaky sẽ được du khách tìm thấy ở bất kỳ nơi nào tại Phần Lan. Đây là món phô mai xắt mỏng được chiên và ăn kèm với mứt dâu là món tráng miệng hoặc dùng cùng với cà phê.
Pháp: Macarons là món bánh ngọt bán chạy nhất ở Pháp, món cookie tinh tế này có nhiều hương vị khác nhau, nó hấp dẫn và quyến rũ mọi thực khách dù là khó tính nhất.
Hy Lạp: Spanakopita là món bánh với nhân là rau bina thơm ngon này là món ăn chủ yếu của Hy Lạp có nguồn gốc từ gần 400 năm trước. Bạn sẽ tìm thấy món ăn này tại hầu hết các tiệm bánh trong nước.
Hungary: Goulash là món thịt hầm nổi tiếng của Hungary. Nếu bạn ghé thăm đất nước này vào tháng 9, bạn sẽ được xem lễ hội goulash thường niên được tổ chức tại Szolnok.
Ý: Ngoài Pasta và pizza là những thực phẩm đầu tiên mà bạn nghĩ đến khi nghĩ đến ẩm thực Ý, món ô liu chiên cũng là một món mang tính biểu tượng của nước này. Có nhiều loại khác nhau, chẳng hạn như prosciutto-nhồi với thịt bò xay.
Nhật Bản: Mì Ramen của Nhật Bản cũng tương tự kiểu Trung Quốc. Mì được phục vụ trong một bát nước dùng thịt có hương vị với nước tương hoặc miso.
Ma-rốc, B'stilla: Các thành phần truyền thống đáng ngạc nhiên trong chiếc bánh hơi ngọt này là thịt chim bồ câu. Vỏ bánh còn được phủ bằng đường và bột quế khiến cho món ăn này vừa ngọt, mặn và cay cùng một lúc.
Ba Lan: Món chính của mùa hè ở Ba Lan là món chlodnik. Một món súp củ cải lạnh mát lạnh với màu hồng rực rỡ. Nó có hương vị với dưa chuột, củ cải, sữa chua và một quả trứng luộc chín.
Nam Phi: Biltong được làm từ nhiều loại thịt như thịt bò, thịt đà điểu được tẩm gia vị, sấy khô và được ăn như một món ăn nhẹ có vị thơm, ngọt đậm đà.
Hàn Quốc: Món Bulgogi của Hàn Quốc theo nghĩa đen dịch là "thịt nướng" và có hương vị hơi ngọt từ nước xốt đường và nước tương. Bạn có thể thử thịt tươi ngon này tại các nhà hàng cao cấp hoặc những quầy ở chợ địa phương.
Tây Ban Nha, Paella: Món cơm Tây Ban Nha này gồm các nguyên liệu khác như thịt gà, xúc xích, tôm, nghệ tây và khoai tây. Món ăn có nguồn gốc từ vùng Valencia, nơi hai thành phần chính - nghệ tây và gạo rất phát triển.
Thụy Sĩ, Sô cô la: Ngoài pho mát và rượu vang nổi tiếng, người Thụy Sĩ còn biết cách chế biến sô-cô-la ngon. Du khách có thể ghé thăm nhà máy Cailler, nơi sản xuất sô cô la sữa ngon tuyệt vời.
Thái Lan: Súp Tom Yum của Thái Lan được dịch là "súp chua / cay" và là món súp phổ biến nhất ở Thái Lan. Bạn có thể thưởng thức món này theo hai cách khác nhau: với sữa dừa (tom yum goong nam khon) hoặc không có (tom yum goong nam sy).
Việt nam: Phở là món ăn nổi bật trong văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Phở, gồm một bát nước dùng đầy mì gạo, thịt và rau thơm. Món ăn này bạn có thể tìm được khắp mọi nơi tại Việt Nam.