Món Cherry Tomato Tart
Tại Coi, một nhà hàng ở San Francisco, đầu bếp nổi tiếng Daniel Patterson đã sáng tạo ra món bánh tart ô liu giòn với nhân cà chua anh đào lột vỏ rưới nước sốt kem cà chua nghiền. Món tráng miệng này không chỉ tuyệt đẹp mà còn vô cùng ngon miệng, gây ra một cơn sốt tại San Francisco.
Món dâu tươi
Tại nhà hàng Errenteria, Tây Ban Nha. Món ăn đã được đầu bếp Andoni Luis Aduriz thử nghiệm trong suốt một năm và đã thật sự đi vào lòng người bởi hình thức quá đẹp. Những lớp bong bóng được làm bằng quả dâu mọng chín và củ cải đường.
Món Les Cristaux de Vent
Tại nhà hàng Pierre Gagnaire, Paris, đầu bếp huyền thoại người Pháp Pierre Gagnaire đã tạo ra món ăn thần thánh này. Ông cho biết, phải thêm nước vào lòng trắng trứng và đường để tạo thành một hỗn hợp có thể làm món bánh này trở nên bóng mượt như phát ra ánh sáng và sau đó định hình chúng thành những chiếc que trông tuyệt đẹp.
Món Gargouillou
Tại nhà hàng Laguiole, Pháp, món salad được tuyệt đẹp này được chế biến bởi siêu đầu bếp Michel Bras. Có tới 60 loại rau, lá, hoa và hạt giống được sử dụng để làm nên món này, thay đổi tùy theo ngày.
Món Cá ngừ trắng
Tại nhà hàng Le Bernardin, Thành phố New York, nhờ đầu bếp Eric Ripert bạn có thể thưởng thức món cá ngừ trắng hấp dẫn trong dầu ô liu, cùng với khoai tây chiên giòn và nước sốt ớt đỏ dịu dàng.
Món Trái tim của Palm
Tại nhà hàng Alinea, Chicago, đầu bếp Grant Achatz (từng đoạt danh hiệu xuất sắc nhất của F & W 2002) đã sáng tạo ra món tráng miệng tuyệt hảo từ hình thức, màu sắc đến hương vị. Năm loại bánh pudding có nhồi nhân khác nhau từ bánh pudding vani đến truffle-pumpernickel trên năm chiếc đế riêng biệt.
Món "Foie Gras"
Tại nhà hàng Yountville, California, món ăn này được đầu bếp ẩm thực Timonthy Hollingsworth chế biến theo kiểu Pháp, kết hợp giữa gan ngỗng đông lạnh cùng với trái cherry và anh đào từ khu vườn của nhà hàng.
Món ăn Trứng cá muối
Tại nhà hàng Jean Georges, Thành phố New York, món trứng Caviar thanh lịch của đầu bếp Jean-Georges Vongerichten mang đến cho khách sự hài lòng với món trứng luộc lòng đào cực chuẩn còn nguyên vỏ phủ kem và một thìa trứng cá muối hảo hạng được xếp đặt một cách khéo léo lên trên cùng.
Món cá bống biển chiên
Trong số các món ăn ngon tại nhà hàng Alain Ducasse au Plaza Athénée, Paris, đầu bếp Alain Ducasse đã sáng tạo ra món cá bống biển được chiên kỹ và kèm với những viên thạch chanh, thạch cam đầy màu sắc và có hương vị ngọt ngào .
Món Hàu Caraquet
Tại nhà hàng Eleven Madison Park, Thành phố New York, đầu bếp Daniel Humm (người từng giành danh hiệu đầu bếp xuất sắc nhất của F & W 2005) đã sáng tạo ra món ăn đầy vẻ xa hoa có tên “ngọc trai trứng cá muối và hàu caraquet ăn kèm với các loại rau củ kiểu Pháp cổ điển như vichyssoise và tỏi tây.
Nếu bạn đi du lịch đến các nước sau, nhất định phải thử những món ăn mang tính biểu tượng của mỗi quốc gia đã...