Một start up có tên là Flying SpArk, ở Israel đã sử dụng ấu trùng ruồi giấm để tạo ra bột protein (dạng thường và ít chất béo) và dầu, cả 2 đều không mùi, không vị. Những sản phẩm này có thể sử dụng để làm tất cả mọi thứ như thịt nguội, mì ống, ngũ cốc, bánh mì...
Ruồi giấm chỉ có tuổi thọ 6 ngày và nhân lên gấp 15 lần trong thời gian này. Việc tạo ra chúng rất dễ dàng, rẻ tiền và dễ thu hoạch. Vì hầu như không có chất thải nào tạo ra trong quá trình nuôi, nên tất cả các bộ phận của ấu trùng đều được sử dụng. Điều này có lợi hơn so với các loại protein thông thường từ động vật, gia súc, thậm chí còn hơn cả con trùng như châu chấu, dế.
Những người trong star up này hi vọng rằng, những sản phẩm từ ruồi giấm sẽ trở thành một phần trong chế độ ăn uống hằng ngày của con người, ít nhất nó có thể làm giảm tác động tiêu cực của chúng ta đối với môi trường.
Gronich, một thành viên trong nhóm star up đã nói : “Bên trong ruồi giấm hoàn toàn không có hoocmon, kháng sinh, thuốc trừ sâu, cholesterol, gluten...nên rất an toàn”.
Ấu trùng ruồi giấm sẽ được chế biến để tạo ra dạng bột, rất dễ nuốt. Nó làm cho người ăn cảm giác chỉ là một loại bột bình thường nên không có cảm giác ghê sợ.
Kem có lẽ là món ăn không thể thiếu vào mùa hè, hương vị ngọt ngào cùng cảm giác mát lạnh sẽ xua tan ngay cái nóng tức...