Ngày 3.5, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đang hoàn tất hồ sơ, xử lý việc cơ sở nấu mỡ động vật tại ấp Hương Phước không đảm bảo vệ sinh gây ô nhiễm cho môi trường trong khu vực.
Theo đó, sáng cùng ngày, lực lượng chức năng gồm Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an TP.Biên Hòa phối hợp với Công an xã Phước Tân, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tiến hành đột kích bất ngờ vào cơ sở nấu mỡ động vật tại ấp Hương Phước, xã Phước Tân do ông Lê Văn Tình (42 tuổi) làm chủ. Thời điểm công an kiểm tra, ông Bình đang cho nhân viên nấu nội tạng động vật, mỡ heo trên 5 chảo lớn để chuyển qua dạng lỏng, đóng chai. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận 200kg mỡ động vật có biểu hiện ngả màu, bốc mùi hôi thối được chủ cơ sở bỏ dưới nền nhà bẩn để chuẩn bị cho vào chảo.
Cơ sở của ông Tình được công an đột kích bất ngờ sáng 3.5. Ảnh : C.T
Ngoài ra, công an phát hiện 71 can nhựa (loại 30 lít) chứa đầy mỡ thành phẩm.
Tại cơ sở, nhiều bã mỡ được bỏ đống. Ông Tình khai mỗi ngày thu gom khoảng 500kg mỡ và nội tạng động vật ở các lò mổ tại huyện Định Quán và phường Long Bình, tỉnh Đồng Nai. Sau đó, ông mang về nấu, số mỡ nước thành phẩm được bán cho một số doanh nghiệp.
Cơ sở của ông Tình đã hoạt động khoảng 2 năm nay.
Được biết, quá trình chế biến mỡ ở cơ sở ông Tình hoàn toàn thủ công, không đảm bảo vệ sinh và gây ô nhiễm môi trường. Hiện vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra làm rõ.