Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 lon sữa đặc
- 1 lon nước sôi (dùng lon sữa đặc để đong)
- 1 lon nước lọc
- 2 lon sữa tươi
- 200gr sữa chua mua sẵn
- Túi đựng sữa chua, dây nịt để buộc
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cho nước sôi vào 1 cái tô to rồi thêm sữa đặc và khuấy đều cho hòa tan.
- Bước 2: Tiếp theo bạn cho nước lọc và sữa tươi vào cùng, khuấy đều nguyên liệu mới cho sữa chua mua sẵn vào khuấy đều cho hòa tan.
- Bước 3: Bạn đổ sữa vào 1 chiếc ca có miệng phễu để rót cho dễ sau đó rót sữa đầy khoảng 1 nửa túi, dùng dây nịt buộc chặt lại. Cứ như vậy bạn rót sữa vào các túi cho hết nguyên liệu.
- Bước 4: Đổ nước ấm vào nồi sau đó đặt giá sắt tròn vào nồi, tiếp theo bạn xếp các bịch sữa chua vào và đậy nắp nồi, ủ sữa 6-8 tiếng là sữa sẽ lên men. Cho sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sữa lạnh nếu thích ăn sữa chua đặc mềm, hoặc bạn có thể cất ngăn đá 5 tiếng là có thể dùng được.
Kem sữa chua quýt có hương vị rất đặc biệt, vị chua ngọt thơm thơm mát lạnh ngay đầu lưỡi khiến người thưởng thức...