Phụ nữ Nhật nổi tiếng với làn da trắng mịn, ửng hồng như cánh hoa anh đào
Những ai từng một lần tiếp xúc với phụ nữ Nhật Bản sẽ đều phải gật gù một điều, dù chỉ trang điểm rất nhẹ, gần như trong suốt nhưng làn da của họ lúc nào cũng trắng mịn, ửng hồng, nhìn chẳng khác nào những cánh hoa anh đào đang độ nở rộ.
Vậy thì bí quyết của họ là gì? Là do những loại mỹ phẩm đắt tiền hay do thiên nhiên, thời tiết quá nhiều ưu ái? Tất cả những yếu tố ấy chỉ là một phần rất nhỏ. Bí mật về làn da trắng mịn của phái đẹp xứ Phù Tang thực chất nằm ở những nguyên liệu vô cùng gần gũi dưới đây:
1. Đậu đỏ
Đậu đỏ là thành phần có từ lâu đời trong chế độ chăm sóc nhan sắc của phụ nữ Nhật Bản. Trong đậu đỏ có chứa nhiều vitamin A, C, E có khả năng chống oxy hóa, làm chậm tiến trình lão hóa rất hiệu quả. Chính vì vậy, phụ nữ Nhật thường dùng đậu đỏ tán thành bột hoặc luộc lên, nghiền thật nhuyễn rồi trộn thêm với nhiều nguyên liệu tự nhiên khác như mật ong, dầu oliu, sữa chua hoặc lòng trắng trứng gà để đắp mặt.
2. Dầu
Các loại dầu có nguồn gốc từ thực vật, ngũ cốc rất được người Nhật ưa chuộng để làm sạch da. Nếu là một tín đồ của mỹ phẩm xứ Phù Tang thì bạn sẽ dễ dàng nhận ra, dầu tẩy trang với thành phần tự nhiên là một trong những đặc trưng khi nói về thói quen dưỡng da của người Nhật. Tẩy trang bằng dung dịch dạng dầu được cho là giúp loại bỏ bụi bẩn, mỹ phẩm trên da một cách nhẹ nhàng, không gây khô da. Tuy nhiên sau bước tẩy trang bằng dầu, nhớ làm sạch da một lần nữa bằng sữa rửa mặt tạo bọt nhẹ nhàng và nước sạch nhé.
3. Cá
Cá có trong mọi bữa ăn của người Nhật. Trẻ con thích ăn cá, người cao tuổi chuộng ăn cá, người trẻ lại càng thường xuyên bổ sung cá. Với thành phần chứa nhiều Omega-3 cực tốt cho sức khỏe và làn da, không khó hiểu vì sao da của phụ nữ Nhật luôn mướt mát, đơn giản vì họ ăn cá nhiều hơn ăn thịt. Cứ nhìn vào sushi, món ăn được coi là quốc hồn quốc túy của đất nước mặt trời mọc thì biết!
4. Tảo biển
Tảo biển (Wakame) là một thực phẩm rất phổ biến tại Nhật. Tảo biển không chỉ giúp cho các món ăn đặc trưng của Nhật trở nên thơm ngon hơn mà nó còn chứa nhiều dinh dưỡng, chất xơ và vitamin. Được biết, tảo biển cũng có tác dụng trong việc bảo vệ da tránh khỏi tác hại của tia tử ngoại cũng như tác động từ ô nhiễm môi trường. Nó cũng làm hạn chế các nếp nhăn và quầng thâm mắt. Vậy nên muốn da sáng mịn như phụ nữ Nhật, đừng ngại thường xuyên bổ sung thực phẩm này vào bữa ăn nhé!
5. Trà xanh
Người Nhật uống mỗi ngày vài ly trà xanh, vừa giúp họ tỉnh táo, lại bổ sung nguồn chống oxy hóa tự nhiên và dồi dào cho cơ thể. Phụ nữ Nhật từ xa xưa cũng nổi tiếng với việc dùng bột trà xanh (matcha) trộn với các nguyên liệu khác để đắp mặt nạ. Ngày nay, dù công nghệ làm đẹp đã phát triển vượt bậc nhưng trà xanh vẫn là nguyên liệu được ưa chuộng trong quy trình dưỡng da của hầu hết phụ nữ Nhật.
Ngay từ nhỏ, con gái Hàn đã được mẹ truyền dạy nhiều bí quyết dưỡng da!