Nguyên liệu:
- 150g gan lợn, 50g ớt chuông đỏ, 50g hành tây
- Gừng, tỏi, dầu mè, 1 muỗng nước tương, 3 muỗng rươu trắng, 1 muỗng bột ngô, 3 thìa rượu gạo, hành lá…
Cách làm:
- Gan lợn sau khi rửa sạch, thái miếng vừa ăn, dày chừng 5mm.
- Ngâm gan vào bát nước dấm chừng 30 phút sau đó vớt ra rửa lại với nước lần nữa.
- Ướp gan cùng gừng, tỏi băm nhỏ, nước tương, hạt tiêu, 1 thìa dầu mè, rượu gạo, đường… khoảng 15 phút.
- Sau 15 phút cho 1 muỗng bột ngô, hành lá băm nhỏ vào gan, trộn đều.
- Ớt chuông cùng hành tây thái chỉ.
- Cho ít dầu ăn vào chảo, đợi nóng rồi thả từng lát gan vào rán vàng hai mặt. Gắp ra đĩa.
- Còn ít dầu trong chảo, cho hành tây + ớt chuông vào đảo cùng chút gia vị đến khi có mùi thơm.
- Khi ăn, bày gan tẩm hành ra đĩa, cho hành tây và ớt chuông lên trên. Có thể ăn cùng tương ớt hoặc sốt cà chua.
Hàn Giang