Nguyên liệu
-Sườn ngon (số lượng tùy vào nhu cầu)
-2 thìa dầu hào
-3 thìa xì dầu
-1/2 thìa cà phê muối
-1 thìa đường nâu
-Lá húng, rau thơm
-Nước lọc
Cách thực hiện
-Chọn sườn ở phần thịt ba chỉ mềm nhất, lọc hết phần mỡ trên bề mặt rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Luộc sơ qua với nước sôi với 3 củ hành khô không bóc vỏ, để ráo nước, tiếp tục đem rán sơ cho chảy bớt mỡ và miếng sườn được chắc thịt hơn.
-Cách làm nước sốt: Phi thơm tỏi đập dập, cho xì dầu, dầu hào, đường nâu, muối cùng 0.5-0.7 lít nước lọc vào cùng với sườn, đun lửa nhỏ trong khoảng 45 phút cho đến khi nước sệt lại, lúc này thịt sẽ mềm, thấm gia vị.
-Tiếp tục bật bếp ở mức nóng cao nhất, cho vào một thìa rượu vang đỏ hoặc rượu mai quế lộ, để một lúc mùi cồn sẽ bay đi hết. Vắt thêm ½ quả chanh vào cho xém thành chảo, đảo đều nhanh tay khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Toàn bộ mỡ trong sườn sẽ chảy ra, sườn có thêm vị chua nhẹ, ăn không ngấy. Lúc này sườn sẽ cứng bên ngoài nhưng vẫn mềm ngon bên trong.
Thịt gà công nghiệp nếu không chế biến khéo sẽ rất dễ bở, khiến người ăn không cảm thấy ngon miệng.