Dân Việt

Cà phê thơm lừng từ... đậu nành, ngô rang cháy

02/12/2011 13:45 GMT+7
Dân Việt - Phần lớn nguyên liệu để pha chế cà phê là đậu nành, cùi bắp (ngô) được rang cháy đen kịt pha với một ít cà phê để tạo mùi thơm sau đó xay nhuyễn, đóng gói, dán nhãn mác rất đẹp mắt rồi tung ra thị trường.

Ngày 1.12, Đội kiểm tra liên ngành quản lý thị trường thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, đã bất ngờ kiểm tra cơ sở chế biến cà phê Thiên Tính đóng tại khu phố Đông Ba, phường Bình Hòa, TX. Thuận An.

Tại hiện trường, các ngành chức năng phát hiện phần lớn nguyên liệu dùng chế biến cà phê là đậu nành, cùi bắp trộn với các hương liệu hóa chất để biến thành cà phê. Cở sở chế biến cà phê của Thiên Tính có diện tích hơn 100m2.

Qua kiểm tra, điểm chế biến cà phê này sử dụng 5 máy rang cà phê với công suất 150kg/máy và bình quân chạy hết năng suất xử lý chế biến khoảng 2-3 tấn/ngày. Xác minh ban đầu cho thấy, phần lớn nguyên liệu để pha chế cà phê là đậu nành, cùi bắp (ngô) được rang cháy đen kịt pha với một ít cà phê để tạo mùi thơm sau đó xay nhuyễn đóng gói bao bì, dán nhãn mác rất đẹp mắt tung bán ra thị trường.

Được biết, cơ sở chế biến này do ông Thiên, ngụ tại TP HCM làm chủ. Hiện các ngành chức năng đang tiếp tục xác minh làm rõ.