Gà rán Hàn Quốc
Gà rán kiểu Hàn Quốc nằm trong óop ngon nhất trên thế giới. Gà rán kiểu Hàn Quốc có 3 hương vị: vị truyền thống, vị đậu nành và vị cay của ớt. Cả ba đều có thể đứng đầu danh sách bởi vị đậm đà ngon tuyệt và luôn giòn tan. Thịt gà được phủ một lớp bột mỏng, chiên một lần rồi để nguội, sau đó chiên một lần nữa. Lớp vỏ giòn tan hơi nứt như vỏ trứng, được nướng trong một loại men đậu tương với tỏi hoặc nước sốt ớt nóng ngọt.
Gà rán độc đáo của Popeye
Popeye cũng được coi là nơi phục vụ món gà rán ngon nhất mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ thành phố nào trên thế giới, đây là món gà đậm đà có hương vị dầu tỏi đặc trưng vô cùng hấp dẫn.
Gà Takeout
Đây là món gà rán được đặt theo tên của một vị tướng Trung Quốc thế kỷ 19 nổi tiếng, món ăn có nguồn gốc từ người Hồ Nam ở Đài Loan. Món gà rán rất ngọt ngào với lớp phủ dầu mỡ hơi đậm, tuy nhiên, gà đã được cân bằng bởi một loại nước sốt thơm, ngọt, cay và nóng.
Bít tết gà
"Bít tết gà" là thịt từ ức gà đã được đập mềm, tẩm bột và chiên giòn. Món thịt này đã được lọc bỏ hết xương. Sau khi chiên sẽ được phủ một loại nước sốt kem có nhiều gia vị với hạt tiêu đen, món ăn thường được ăn cùng khoai tây nghiền.
Gà rán Nashville
Bạn không thể nhắc tới gà rán mà bỏ qua món ăn mang tính biểu tượng nhất của Nashville: Gà chiên nóng giòn. Đây là món gà được tẩm ướp rất nhiều loại gia vị độc đáo, đặc biệt là vị ớt đậm đặc, khiến món ăn trở nên rất cay và nóng.
Cánh gà chiên kiểu Tây An
Đó là món cánh gà được phủ một lớp bột mỏng trộn sữa, chiên giòn cùng thì là, ớt, và nước xốt hạt tiêu Tứ Xuyên sẽ mang lại hương vị tuyệt vời nhất mà bạn có thể cảm nhận được.
Cánh gà Buffalo
Đây cũng là một trong những món gà chiên sắc nét nhất, với cánh gà sau khi chiên kỹ được đổ ngập một loại sốt ngon hảo hạng. Món ăn, thơm, ngọt, ngậy mà không ngấy.
Gà chiên kiểu Trùng Khánh
Đó là món thịt gà được xắt hạt lựu, sau đó xào chung với một số loại rau củ tươi ngon và ớt cay Tứ Xuyên. Mặc dù món ăn có hương vị đậm đà rất đặc biết, nhưng có lẽ ít du khách dám ăn vì nó cực kỳ cay.
Gà rán Singapore
Gà rán kiểu Singapore có thể được tìm thấy ở hầu hết các con đường ẩm thực hoặc bất kỳ nơi nào có thực khách Trung Hoa. Gà sau khi rán sẽ được ngâm trong nước xốt tôm, nước sốt hàu và đường, các miếng thịt gà được nhúng trong bột bắp và sau đó chiên tiếp lần thứ 2, cho đến khi chúng trở nên giòn và ngon ngọt. Món ăn đi kèm với nước sốt cay cay.
Karaage từ Nhật Bản
Karaage mặc dù bắt nguồn theo Trung Quốc, nhưng giống như các món ăn khác mà Nhật Bản đã áp dụng từ Trung Quốc họ đều biến tấu theo cách của riêng mình. Món ăn được làm từ những miếng thịt gà không xương như đùi gà, ức gà …sau đó được ướp trong tỏi, gừng và nước tương, rồi nhúng vào một lớp tinh bột. Sau khi rán giòn, món ăn được phục vụ đơn giản chỉ với một lát chanh.
Gà rán kiểu Thái
Gà rán kiểu Thái thường được phục vụ với nhiều loại xôi thơm ngon. Đó là món đùi gà chiên với gia vị đậm mùi thơm của tỏi, hạt rau mùi, tiêu trắng, rễ rau mùi, và nước sốt hàu đã được ướp trực tiếp trên gà vài tiếng trước khi chiên. Sau đó, gà được lăn qua một lớp bột gạo khiến món ăn càng trở nên giòn, ngon.
Nói đến ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ, mọi du khách đều cảm thấy hài lòng với đủ khẩu vị khác nhau, từ món Baklava ngọt ngào...