Dân Việt

Sưởi ấm ngày lạnh với cánh gà xốt gia vị

03/12/2011 06:16 GMT+7
Vào những ngày lạnh, nghĩ tới món cánh gà nướng nhúng qua lớp glaze ngon lành thật là thèm. Tại sao bạn không vào bếp làm thử nhỉ?

Nguyên liệu:

img

900 g cánh gà

1 cup bột mì

Cho nước xốt:

2 hoặc 3 tép tỏi, băm nhuyễn

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh dầu mè

1 muỗng cà phê ớt bột

1 ½ muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê hạt tiêu

Cho glaze (men):

img

½ cup mứt mơ

1 tép tỏi, băm nhỏ

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh mật đường

2 muỗng canh đường nâu

½ đến 1 muỗng cà phê ớt bột

1 muỗng cà phê ớt đỏ

Cách làm:

img

Cho tất cả các nguyên liệu để làm nước xốt vào một cái tô lớn và trộn đều. Cho cánh gà vào nước xốt và trộn cho tới khi nước xốt phủ đều cánh gà. Ướp trong tủ lạnh ít nhất 2-3 giờ cho cánh gà ngấm gia vị.

img

Sau đó, cho cánh gà ra khỏi tủ lạnh, tẩm cánh gà vào bột mì và lắc bớt bột thừa dính xung quanh.

img

Đặt chúng trên một khay nướng có lót giấy nướng bánh và rưới lên cánh gà một ít dầu ôliu.

img

Bật trước lò nướng ở 200 ° C (400 ° F) trong khoảng 25 phút, khi lò đã nóng thì cho cánh gà vào nướng. Lật mặt từng cánh gà sau 25 phút để gà chín đều và tiếng tục nướng trong khoảng 25 phút nữa. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào cánh gà to hay nhỏ mà thời gian này có thể thay đổi.

img
 
img

Trong khi nướng gà, cho tất cả các nguyên liệu làm glaze vào trong chảo đun sôi. Nấu thêm khoảng 5-6 phút, khuấy liên tục.

img

Khi gà đã nướng xong, nhúng cánh vào glaze. Ăn nóng.

img
 
img
 
img
 
img
Theo Đẹp