Pasta
Pasta là một trong những món ăn mang tính biểu tượng của Ý. Có nhiều loại mì ống khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn đến Ý. Nếu bạn đang khám phá Rome tuyệt đẹp, hãy gọi món mì ống alla carbonara, được chế biến từ các nguyên liệu như trứng, phô mai Pecorino, guanciale (một loại thịt Ý được chế biến từ thịt lợn) và tiêu đen. Nếu bạn tình cờ đặt bữa tiệc La Mã đầu bếp nổi tiếng của Alessandro là một bữa tiệc La Mã thực sự nhìn ra Thành Vatican, hãy chắc chắn yêu cầu Spaghetti alla Carbonara (với trứng, thịt xông khói, phô mai, tiêu và ớt) hoặc Spaghetti alla Gricia (với thịt xông khói, phô mai, hạt tiêu và ớt).
Pizza
Khi nói đến pizza, loại đầu tiên mà du khách thường nghĩ đến là Margherita. Có nguồn gốc từ Naples, bánh pizza margherita là một món ăn đơn giản nhưng ngon. Đặt món hàng phổ biến này từ tiệm pizza địa phương, và bạn có thể mong đợi được phục vụ với bánh pizza giòn, mỏng lớp vỏ bọc với dầu ô liu, tỏi, húng quế, cà chua, phô mai mozzarella và phô mai Parmesan.
Arancini
Là một loại bánh với lớp vỏ mỏng là bột được viên tròn như quả bóng chiên giòn lên, bên trong chứa đầy nhân thịt bằm, rau củ, sốt cà chua, mozzarella và đậu Hà Lan. Tương tự như món pasta và pizza ở Ý, Arancini có rất nhiều sự đa dạng, món đặc sản này được chế biến với các loại và hình dạng khác nhau tùy thuộc vào vị trí địa lý nơi mà món ăn được chế biến.
Lasagne
Được cho là có nguồn gốc từ thành phố Naples, món ăn Ý cổ điển và được yêu thích này được làm bằng cách nướng những tấm mì ống lasagne với pho mát, thịt xay, rau và các loại nước chấm khác nhau, như ragù, bechamel hoặc cà chua và nước xốt. Món ăn này chắc chắn không nên bỏ lỡ nếu bạn muốn có một hương vị của ẩm thực Ý thực sự.
Osso buco alla Milanese
Đó là món đùi bê được hầm nhừ trong rượu vang trắng, được phục vụ cùng với một loạt các loại rau. Một phần của gremolata thơm, một gia vị được làm từ vỏ chanh, tỏi và mùi tây, được thêm vào để hoàn thành món ăn. Phần ngon nhất của món ăn chính là được thưởng thức lớp tủy từ phần xương ống của đùi của bê.
Saltimbocca
Được làm từ những lát thịt bê thái mỏng cuộn chặt với prosciutto mặn và lá thảo mộc. Sau đó được chiên kỹ trong chảo cho đến khi thịt chin vàng. Các loại thịt khác nhau, chẳng hạn như thịt gà và thịt cừu cũng được sử dụng để chế biến món ăn này. Món salimbocca hứa hẹn sẽ là một món ăn ngon lành tan chảy trong miệng. Rất phổ biến đối với người dân địa phương và du khách đến Ý.
Torrone
Torrone được làm từ các thành phần như mật ong, lòng trắng trứng, hạt nướng và vỏ cam, quýt. Loại kẹo này thường được tìm thấy trong các quán cà phê và cửa hàng kẹo khắp nước Ý. Phiên bản truyền thống đã ngon rồi, nhưng du khách có thể thử loại mới torrone nhúng trong sô cô la, ngon tuyệt vời.
Tiramisu
Tiramisu là món tráng miệng nổi tiếng được người dân địa phương và du khách yêu thích. Thành phần chính của món ăn bao gồm cà phê, trứng, đường, ca cao và pho mát mascarpone. Các đầu bếp sáng tạo đã đưa ra một bước ngoặt mới cho công thức truyền thống của món tiramisu, với các loại tiramisu trái cây, tiramisu sô cô la và món chiramisu hấp dẫn.
Bít tết Fiorentina
Bít tết T-bone của Florentine, cho dù là món bít tết đặc biệt FlorenceFlorentine, hoặc món bistecca fiorentina đều là món ăn được yêu thích ở khắp vùng Tuscany.
Một bistecca fiorentina, hoặc bít tết T-bone Florentine, bao gồm tất cả các đặc tính của món ăn ngon nhất của Ý với loại thịt từ phần ngon nhất của con bò, được tẩm ướp trong một số loại gia vị đặc biệt rồi được rán từ 5 đến 7 phút ở mỗi bên, tùy thuộc vào độ dày, cho đến khi bên ngoài được chin vàng và bên trong vẫn còn rất tươi ngọt.
Ossobuco
Món ăn có nguyên liệu chính là xương cổ bê được ninh lửa nhỏ và thật lâu trong nước dùng, rượu vang và một số loại rau củ cho đến khi thịt gần như mềm tan ra. Theo truyền thống món ăn được ăn kèm với một gremolata (chanh zest, tỏi, và mùi tây).
Risotto
Chính là dạng tinh bột của Ý, thường được ăn như risotto kem. Món Ristotto được nấu lẫn với một số loại rau củ và được khuấy đều tay cho đến khi chúng tạo thành một loại súp đặc mượt mà. Món ăn này thường được ăn kèm với risotto al nero di sepia (một loại mực) và risi e bisi (với bánh kếp và đậu Hà Lan).
Gelato
Gelato chính là loại kem của Ý. Mặc dù gelato dịch thành 'kem,' nó không hoàn toàn đúng lắm. Bởi gelato có ít bơ hơn kem. Hàm lượng chất béo thấp có nghĩa là gelato được phục vụ một chút ấm hơn và có xu hướng tan chảy trong miệng của bạn nhanh hơn, nó cũng tăng cường hương vị và cung cấp cho nó một kết cấu mượt mà hơn.
Canada là một quốc gia rất rộng với nhiều phong cảnh hấp dẫn du khách. Nhưng không chỉ có vậy, ẩm thực nước này còn...