Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 bộ lòng non heo
- 1 nắm lá lốt
- 1 củ tỏi
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa nước cốt chanh hoặc quất
- 1 thìa giấm, muối
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa bột ớt
- 1-2 cây sả
- Vài cây rau mùi
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Lòng non cho vào tô cùng với 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch mùi hôi.
- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho lòng non vào luộc tới khi lòng vừa chín thì vớt ra ngay, cho vào âu nước ngâm cho nguội bớt và lòng sẽ được trắng hơn.
- Bước 3: Vớt lòng non ra để ráo nước rồi đem thái khúc ngắn vừa ăn.
- Bước 4: Ớt sừng và tỏi băm nhỏ, sả thái miếng vát mỏng, rau mùi rửa sạch để ráo nước rồi thái khúc ngắn.
- Bước 5: Cho lòng non vào tô cùng với nước cốt chanh, bột ớt, đường, rau mùi, nước mắm, ớt và tỏi băm nhỏ sau đó trộn đều nguyên liệu.
Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng rồi cho ra đĩa thưởng thức.
Miếng lòng non chiên mắm béo ngậy, thơm lừng, dai dai giòn giòn đậm đà gia vị. Chỉ nhìn thôi đã “kích thích“ vô cùng, đảm...