1. Nấu mỳ Ý
Nếu có ý định nấu mỳ Ý cho bữa ăn sắp tới, tốt nhất bạn nên ngâm mỳ vào nước trước vài tiếng hoặc để qua đêm. Tới khi nấu, chỉ mất 60 giây là mỳ đã chín và sẵn sàng để thưởng thức rồi.
2. Phi hành
Thêm một thìa muối nở vào chảo trước khi hành kịp chuyển nâu sẽ khiến món hành phi không chỉ nhanh chín hơn mà còn có màu vàng nâu đẹp mắt và không lo bị cháy.
3. Bào phô mai
Nếu bạn muốn có phô mai bào trong phần ăn của mình, hãy để chúng ở nhiệt độ phòng. Điều này sẽ khiến phô mai mềm và dễ bào hơn nhiều.
4. Thái mỏng thịt
Bỏ thịt vào ngăn đá tủ lạnh để thịt đông cứng lại sẽ khiến bạn thái dễ hơn và đạt độ mỏng hoàn hảo mà mình mong muốn.
5. Chuẩn bị đồ ăn sẵn
Gà hay thịt nướng là những món ăn quen thuộc trong gia đình nhưng lại mất khá nhiều thời gian để nấu. Bạn nên dành ngày nghỉ cuối tuần để chuẩn bị sẵn đồ ăn cho những ngày sắp tới, khi cần chỉ việc bỏ ra hâm nóng là có thể thưởng thức ngay.
6. Làm tan bơ
Khi muốn có bơ mềm để làm bánh hay phết lên bánh mỳ, hãy cắt thỏi bơ ra thành miếng nhỏ và đặt gần lò nướng hoặc bếp để bơ nhanh mềm hơn.
7. Bóc vỏ khoai tây
Bạn ngại gọt vỏ khoai quá lâu? Hãy ngâm chúng vào nước sôi trong 30 giây rồi vớt ngay vào bát nước đá, vỏ khoai sẽ có thể bóc ra dễ dàng.
Một cách khác là ngâm khoai trong nước muối lạnh 15-20 phút để bóc vỏ khoai dễ dàng hơn.
Mùa hè đén rồi, trái cây là món ăn không thể thiếu. Những mẹo này sẽ khiến bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn có những...