Nguyên liệu:
- 200g bưởi đã bóc và tách thành tép nhỏ, 10 con tôm, 30g lạc rang chín, lá húng bạc hà.
- Nước trộn gỏi: 3 tép tỏi, ớt, 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước chanh (chanh vàng càng ngon), đường.
Cách làm:
- Lá húng bạc hà rửa và ngâm nước muối kỹ.
- Tôm bóc vỏ, chừa đuôi, dùng dao lấy chỉ đen ở tôm. Luộc hoặc hấp qua.
- Lạc rang vàng và đâm hơi nát
- Tỏi, ớt băm nhỏ và pha với các nguyên liệu của nước trộn gỏi.
- Lần lượt cho tôm, bưởi, trộn đều, tiếp đến cho nước trộn gỏi vào, thêm ít húng bạc hà, lạc rang.
Mách nhỏ:
- Bạn nên chọn bưởi có vị chua món gỏi sẽ ngon hơn là bưởi ngọt.
- Món ăn này chế biến đơn giản, lại không dầu mỡ, rất có lợi cho sức khỏe.
Xuân Trang