Nguyên liệu:
- 500g hạt dẻ
- 3 thìa dầu ăn, 1 chút đường trắng.
Cách làm:
- Hạt dẻ rửa sạch, để ráo nước, trước khi chế biến nên lấy khăn lau khô từng hạt.
- Dùng dao nhọn và sắc khứa hình chữ thập lên từng hạt dẻ. Nhớ vết khứa hơi sâu một chút.
- Cho 3 thìa đường trắng vào bát, tiếp tục cho 3 thìa dầu ăn, dùng thìa hoặc đũa đánh đều.
- Cho hạt dẻ vào bát dầu ăn + đường, trộn đều để cả hai nguyên liệu trên bọc quanh hạt dẻ.
- Đặt hạt dẻ vào lò nướng chừng 8 phút là món ăn hoàn tất.
Mách nhỏ:
- Nếu thấy khó đánh tan đường trong dầu, bạn có thể dùng loại đường bột đã xay.
- Đừng bỏ qua bước dầu ăn, vì nó sẽ mang lại vị béo và màu sắc của hạt dẻ cũng đẹp hơn.
- Nếu không vội hoặc muốn cảm nhận vị ngọt rõ ràng hơn, bạn có thể ướp hạt dẻ trong đường và dầu ăn qua đêm.
Hàn Giang