Chuẩn bị nguyên liệu:
- 400gr dạ dày heo
- 1/2 củ hành tây
- 1 quả ớt sừng
- 2 thìa giấm, 2 thìa muối
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành khô
- 2 cây sả
- 1 thìa hạt nêm
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa cà phê tiêu
- 2 thìa dầu ăn
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Dạ dày heo cho vào 1 chiếc thau sau đó thêm 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp thật kỹ, lộn phía trong chiếc dạ dày ra và bóp kỹ rồi rửa sạch. Bạn tiếp tục làm như vậy thêm 1 lần nữa tới khi dạ dày sạch sẽ mới thôi.
- Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó bạn cho dạ dày vào chần sơ qua, đun cho nước sôi trở lại thì vớt dạ dày ra và dùng dao cạo thật sạch cho hết chất bẩn, rửa lại nhiều lần với nước cho sạch sẽ, dạ dày không còn mùi hôi là được.
- Bước 3: Cho nước sạch vào nồi cùng với dạ dày, 1/2 củ hành tây, 1 cây sả đập dập, 1 thìa cà phê muối vào nồi và đun tầm 40 phút thì vớt dạ dày ra. Thái chiếc dạ dày làm đôi sau đó bạn thái miếng dài vừa ăn.
- Bước 4: Cho dạ dày vào tô cùng với nước mắm, hạt nêm, tiêu và đảo đều, ướp dạ dày 15-20 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 5: Hành khô+ tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát, sả thái lát mỏng.
- Bước 6: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn rồi cho sả thái mỏng vào phi cho thơm mới cho tỏi+ hành khô+ ớt sừng vào cùng.
- Bước 7: Cuối cùng bạn cho tất cả dạ dày vào chảo và đảo đều xào cho dạ dày ngấm gia vị là tắt bếp.
Xúc ra đĩa thưởng thức khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Nộm dạ dày dưa leo giòn giòn, thơm ngon được trộn với dưa leo, thêm nước mắm tỏi ớt cay cay chỉ nhìn thôi đã muốn thưởng...