Chuẩn bị nguyên liệu:
1 qủa bơ chín
200ml nước cốt dừa
200ml sữa tươi
80gr đường
2 thìa sữa đặc
1 miếng chanh
Máy xay sinh tố, khuôn kem que
Hướng dẫn cách làm:
- Trước tiên bạn bổ đôi trái bơ và lột sạch vỏ bơ rồi bỏ hạt, cắt bơ thành những miếng nhỏ.
- Cho bơ vào máy xay sinh tố, thêm đường, sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa, 1 thìa nước cốt chanh.
- Đậy nắp máy và xay nhuyễn hỗn hợp hoặc tới khi thấy hỗn hợp kem mịn là tắt máy.
- Rót hỗn hợp kem vào các khuôn kem que, sau đó cắm que kem rồi đem cất ngăn đá 6-8 tiếng.
Khi ăn bạn chỉ việc rút kem ra khỏi khuôn để thuởng thức, nếu muốn kem lấy ra khỏi khuôn dễ dàng hơn, bạn ngâm khuôn kem trong tô nước khoảng 1 phút là được nhé!
Kem chanh sữa chua rất hấp dẫn, vị béo ngậy của kem tươi và sữa chua hòa quyện với vị thanh thanh chua chua của chanh, tạo...