Chuẩn bị nguyên liệu:
- 4-5 con bạch tuộc
- 2 cây sả
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi
- Vài cọng rau mùi
- 1 nhánh gừng
- 1,5 thìa đường
- 2 thìa nước mắm
- 3 thìa nước sôi để nguội
- 2 thìa nước cốt chanh
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Bạch tuộc đem sơ chế bỏ nội tạng cho sạch sau đó để ráo nước.
- Bước 2: 1 cây sả đem đập dập thái khúc và cây sả còn lại đem thái miếng thật mỏng, gừng thái lát mỏng, tỏi bóc sạch vỏ thái lát, ớt sừng băm nhỏ hoặc thái lát tùy thích, rau mùi rửa sạch thái khúc ngắn.
- Bước 3: Cho bạch tuộc vào xửng hấp cùng với sả đập dập, gừng sau đó đem hấp cho bạch tuộc chín là tắt bếp.
- Bước 4: Lấy bạch tuộc ra để cho nguội bớt rồi đem thái miếng vừa ăn cho vào tô.
- Bước 5: Pha hỗn hợp nước mắm trộn gỏi, bạn cho đường, nước cốt chanh, nước mắm, nước sôi để nguội vào bát và khuấy đều cho đường tan hết sau đó cho ớt, tỏi vào cùng, chúng ta được phần nước trộn gỏi, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị chua cay.
- Bước 6: Cho rau mùi, sả thái lát vào tô bạch tuộc sau đó đổ bát nước trộn gỏi vào cùng.
Trộn đều cho bạch tuộc ngấm gia vị, bày ra đĩa thưởng thức.
Trứng bạch tuộc là một món đặc sản tại Nhật Bản với vị béo rất đặc trưng. Tuy nhiên, khi nhìn thấy món ăn này thì...