Couscous
Couscous là món ăn phổ biến thường được ăn vào dip cuối tuần của người Ma-rốc. Couscous gồm 7loại rau, là một trong những phiên bản phổ biến nhất. Thịt cừu, thịt bò hoặc thịt gà được hầm cùng với nhiều loại rau khác nhau sau đó được sắp xếp trên một đống hạt couscous đã được ninh mềm rất hấp dẫn. Như với nhiều món ăn Ma-rốc khác, tất cả mọi người tập hợp thành một vòng tròn để ăn chung cùng một chiếc đĩa siêu to.
Chicken Bastilla
Chicken Bastilla là biểu tượng nổi tiếng của Morocco về một chiếc bánh mặn, và theo truyền thống chim bồ câu được chọn là nguyên liệu chính để làm bánh này, nhưng hiện nay gà được nấu với nghệ tây, gừng, hạt tiêu và quế, sau đó xếp lớp trong bánh mì warqa giòn với một món trứng tráng thảo mộc và hạnh nhân chiên thơm với nước cốt cam. Một sự hợp nhất hoàn hảo về hương vị và kết cấu.
Tagine
Khi nói đến món tagine rất nhiều du khách phải gật gù khen ngon. Đây là món hầm kiểu Ma-rốc được ninh bằng nồi đất sét hoặc nồi gốm truyền thống. Nổi tiếng nhất là Berber Tagine với thịt và rau. Món ăn sau khi nấu xong còn được trình bày rất công phu theo hình nón tạo ra một hình ảnh không chỉ ngon miệng mà còn tuyệt vời như một tác phẩm nghệ thuật.
Gà nướng kiểu Ma – rốc
Món ăn cổ điển, đa năng này cũng là một trong những món ăn nổi tiếng và phổ biến nhất ở Morocco. Và nó hoàn toàn chinh phục mọi thực khách. Đó là hoàn toàn là một món ăn ngon và được trình bày đẹp mắt. Món ăn được sử dụng khá linh hoạt trong mọi loại hình thức, từ bữa ăn tối gia đình bình thường đến các bữa tiệc ăn mừng linh đình. Bạn cũng sẽ tìm thấy nó được phục vụ trong các nhà hàng và thậm chí trên đường phố trong các địa điểm ăn uống ngoài trời nhỏ.
Thịt cừu hoặc thịt bò với mận
Khẩu vị của bạn sẽ được nhận được phần thưởng xứng đáng để mạo hiểm vào lãnh thổ Ma-rốc với món thịt cừu hoặc thịt bò với nấu với mận. Thịt được nấu chín cho đến khi xào với nghệ tây, gừng và hành tây, sau đó được cho vào hầm cùng với mận đã được luộc trong xi-rô với quế và mật ong. Quả hạnh nhân chiên giòn được dùng để trang trí, một món ăn ngon tuyệt.
Thịt viên Kefta
Người Ma-rốc thích ăn thịt bò hoặc thịt cừu xay nhuyễn nấu cùng với rau thì là, ớt bột và rau thơm gọi là Kefta. Ở dạng đơn giản nhất của món kefta được định hình thành những viên tròn nhỏ và sau đó nướng hoặc cho vào chảo chiên, nhưng bạn cũng sẽ tìm thấy kefta được sử dụng rộng rãi trong các món ăn khác, chẳng hạn như Tagball Meatball phổ biến với trứng luộc. Món ăn được rưới đậm nước sốt cà chua, có thể không cần mì ống, nhưng bạn sẽ muốn một số bánh mì Ma-rốc để ăn kèm cùng món ngon tuyệt vời này.
Gà rán Rfissa
Gà rán kiểu Ma-rốc còn được gọi là Rfissa, một bài trình bày ngoạn mục về thịt gà hầm cùng đậu lăng thơm ngon thêm một số của quả như nho, nghệ tây và Ras el Hanout. Món ăn được coi là đặc sản phổ biến để các gia đình ăn vào dịp năm mới, lễ lạt hoặc đón tiếp khách quý.
Súp Harira cổ điển
Bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại súp phục vụ trong nhà hàng tại Ma rốc, nhưng món súp được đánh giá là độc đáo nhất Ma-rốc và được nhiều người ưa thích phải nói đến món súp Harira cổ điển. Các biến thể là vô số, nhưng thường harira là một món canh nấu bằng cà chua, đậu lăng và đậu xanh. Gạo hoặc mì băm nhỏ (chaariya) cũng được thêm vào, thịt trong món súp này thường được làm bằng thịt bò hoặc thịt cừu.
Mechoui
Thịt cừu nướng Ma-rốc, được gọi là mechoui, phiên bản ngon nhất là ở Marrakesh, nơi toàn bộ con cừu được nướng trong hố sâu với lửa và khói của gỗ araar. Thịt rất thơm, ngọt và săn chắc. Các du khách được thưởng thức món này hầu như đều mê tít.
Cá mòi
Các vùng biển dọc theo bờ biển rộng lớn của Ma-rốc cung cấp một nguồn cá mòi phong phú, cá ở đấy rất béo và ngon. Người Ma rốc thưởng thức cá mòi theo một cách đơn giản nhất là nướng, cầu kỳ hơn thì lọc philê cá mòi chiên và ăn kèm với nước xốt zesty gọi là chermoula. Cả hai sự lựa chọn đều tuyệt vời.
Không chỉ nổi tiếng là đất nước giàu có mà vương quốc Ả Rập Saudi còn khiến du khách choáng ngợp bởi nền ẩm thực...