1. Ăn chuối sau khi ăn đồ nướng
Nghiên cứu cho thấy, những món nướng dưới ảnh hưởng của nhiệt cao thường dễ sản sinh chất gây ung thư như benzopyrene cũng như rất nhiều cholesteron, tuy nhiên nếu ăn một quả chuối ngay sau đó sẽ hạn chế được tác động không tốt của món ăn này, thậm chí còn giúp bạn bảo vệ chức năng tiêu hóa.
Ăn lẩu, đồ nướng... vào mùa đông cũng rất dễ béo. |
2. Ăn sữa chua sau khi ăn lẩu
Nhiệt độ cao của nồi nước dùng lẩu gây kích thích xấu đến hệ tiêu hóa, nhưng ăn sữa chua ngay sau khi ăn lẩu có thể bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa. Ngoài ra, sữa chua chứa vi khuẩn axit lactic, có thể ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn gây bệnh.
3. Uống lúa mạch vỏ cam sau khi ăn thịt
Nhỡ ăn quá nhiều đạm, chất béo vào bữa tối hây chứng đầy bụng, lâu tiêu, ngay sau đó bạn có thể uống 1 cốc nước lúa mạch pha cùng vỏ cam thái chỉ. Tinh dầu có trong vỏ cam sẽ làm tăng quá trình tiết dịch vị dạ dày, thúc đẩy nhu động ruột, sẽ tiêu hóa thức ăn nhanh và tốt hơn.
Khó tiêu, sau khi ăn tối hoặc uống nước lúa mạch vỏ cam. Barley allantoin và vỏ cam trong dầu dễ bay hơi, làm tăng sự tiết dịch dạ dày, để thúc đẩy nhu động dạ dày ruột, tiêu hóa và hấp thu thức ăn là rất tốt.
4. Ăn hoa quả sau khi ăn mì tôm
Ăn mì ăn liền vào buổi tối cũng dễ khiến vòng bụng của bạn gái to, nhưng nếu bạn chọn đúng loại hoa quả ăn sau đó như táo, dâu tây, cam, kiwi… vừa có thể bù đắp thiếu hụt vitamin và khoáng chất vừa có lợi cho đường ruột tiêu hóa dễ dàng hơn.
5. Uống nước gừng sau món lẩu hải sản
Ăn lẩu hải sản quá nhiều vào buổi tối, hay món cua dễ dẫn đến các triệu chứng đau dạ dày, gây tiêu chảy, buồn nôn, vì vậy bạn cần pha một cốc nước gừng với đường nâu sẽ ấm bụng hơn, nhất là ấm dạ dày tăng cường tiêu hóa, hết khó chịu. Nhưng bệnh nhân tiểu đường thì không nên uống nước này.
6. Uống nước ép cần tây để giảm béo
Nếu bạn cảm thấy quá ngán, họng khó chịu vì đã lỡ ăn nhiều món chiên rán trước đó, vậy hãy uống một cốc nước ép cần tây, sẽ có tác dụng đào thải gần như toàn bộ chất béo, ngăn nguy cơ béo phì.
Hàn Giang