Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 lít sữa tươi
- 150gr sữa đặc
- 200gr thịt sầu riêng
- 100gr sữa chua mua sẵn
- Hũ nhỏ đựng sữa chua, máy xay sinh tố
Hướng dẫn cách làm:
- Thịt sầu riêng sau khi bỏ hạt thì cho vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay thật nhuyễn hỗn hợp.
- Cho sữa tươi, sữa đặc vào nồi và khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho hỗn hợp sữa nóng ấm tầm 60 độ C là tắt bếp.
- Cho phần sầu riêng xay nhuyễn vào cùng rồi khuấy đều cho sầu riêng hòa tan cùng với sữa.
- Lọc hỗn hợp qua 1 chiếc dây để hỗn hợp sữa mịn hơn.
- Lúc này bạn cho sữa chua mua sẵn vào cùng và khuấy đều thêm 1 lần nữa là được.
- Rót hỗn hợp sữa chua sầu riêng vào các hũ nhỏ, chế nước ấm tầm 45-50 độ vào nồi rồi đặt các hũ sữa chua vào, lượng nước ngập 1/2 hũ sữa chua là được. Ủ sữa khoảng 6-7 tiếng là có thể cất sữa chua sầu riêng vào tủ lạnh ăn dần.
Sữa chua bí đỏ vừa lạ miệng lại bổ dưỡng, đẹp da, làm nhanh trong nháy mắt, chắc chắn cả nhà đều mê. Ngoài món sữa...