Nguyên liệu:
- 1 túi thịt ba chỉ xông khói, 3-4 quả chuối
- Chuẩn bị vài tăm nhọn.
Cách làm:
- Thịt xông khói cắt đôi.
- Chuối bỏ vỏ, cắt đoạn dài 5-7cm.
- Trải thịt xông khói lên thớt sạch, khô, đặt chuối lên trên, sau đó từ từ cuộn lại và dùng tăm nhọn cố định.
- Cho chảo lên bếp, phết lớp dầu mỏng lên trên, đặt lần lượt thịt cuộn chuối vào chảo, với lửa nhỏ riu riu đến khi thịt vàng đều mà không cháy.
- Khi ăn hãy rắc thêm ít hạt tiêu đen hoặc trắng lên trên. Có thể ăn kèm cà chua bi hoặc salat.
Hàn Giang