Farofa là món ăn được nấu từ bột sắn, đậu và vài nguyên liệu khác được các chuyên gia dinh dưỡng của ĐT Brazil bổ sung vào thực đơn cho cầu thủ xuyên suốt hành trình tại World Cup 2018.
Các cầu thủ ĐT Brazil thoải mái chuyện trò trên bàn ăn.
Theo lời bác sỹ Andreia Picanco chia sẻ trên tờ Folha, khó khăn lớn nhất khi áp dụng món ăn này vào thực đơn là làm sao để mọi cầu thủ đều cảm thấy thoải mái.
Trước đó, LĐBĐ Brazil đã phải rất vất vả để xin phép các nhà chức trách Nga cho phép mang theo một lượng lớn bột sắn và đậu nhằm chế biến món ăn này.
Món farofa được chế biến chủ yếu từ bột sắn và đậu.
"Việc nướng bánh với nhân đậu cũng không khác nhiều so với các loại đồ nướng hấp dẫn khác." – Vị chuyên gia dinh dưỡng của ĐT Brazil cho biết.
Ngoài món ăn truyền thống kể trên, ĐT Brazil năm này còn được thưởng thức một món ăn đặc trưng khác mang tên feijoada.
Farofa có thể ăn với thị bò và sự kết hợp này rất bổ dưỡng, cung cấp nhiều năng lượng.
Trong quá khứ, món ăn này từng khởi đầu cho một cuộc tranh cãi gắt gao giữa chuyên gia dinh dưỡng và chủ tịch LĐBĐ Brazil tại World Cup 1994.
Cũng theo lời bác sỹ Andreia Picanco, các cầu thủ Brazil thực hiện chế độ ăn trung bình 5 lần/ngày với những sự thay đổi phù hợp cho các ngày diễn ra các trận đấu. Các món ăn chứa nhiều protein sẽ luôn được chú trọng ở các bữa ăn như thịt bò phi lê, gà quay, cá…
Cận cảnh món ăn truyền thống của Brazil mang tên feijoada.
Tại bữa tráng miệng, những thức ăn thường xuyên được sử dụng là các loại trái cây có màu đỏ hoặc kẹo dẻo Jell-O. Tuy nhiên, những thức ăn chứa nhiều chất béo hoặc quá ngọt như bánh kẹo, khoai tây chiên… sẽ bị hạn chế tối đa.