Phở, Việt Nam
Nước dùng của món phở này rất hoàn hảo và không hề dựa trên món súp nổi tiếng nào của Pháp. Vào những sáng mùa đông buốt giá, được húp một thìa nước dùng nóng hổi thơm ngọt từ bát phở này bạn sẽ thấy tỉnh cả người và cảm giác hài lòng lan tỏa khắp thân thể. Cho dù sở thích của bạn nghiêng về thịt bò hoặc thịt gà, thì cùng với các loại thảo mộc tươi, chanh, ớt và giá đỗ bát phở ngon tuyệt vời này vẫn đánh bại bạn.
Khao Soi, Thái Lan
Món súp tôm Thái Lan nóng và chua là đặc sản của vùng miền bắc Thái Lan với tên gọi khao soi cũng hấp dẫn nhiều thực khách. Hãy tưởng tượng món này gần giống như món cà ri dừa trộn lẫn với một ít mì trứng, cùng với thịt gà chiên giòn với nước dùng gồm nước cốt chanh, rau mùi, và rễ mù tạt ngâm...
Cháo ngao ở New England Chowder, Hoa Kỳ
Món cháo ngon lành này được nấu từ một loại ngao cùng kem tươi, rất nhiều kem, béo ngậy cùng cà chua và một chút hành hoa, thật khó cưỡng lại món cháo này vào những sáng mát mẻ.
Ramen, Nhật Bản
Không có gì ngạc nhiên khi mì ramen đang bùng nổ và càn quét qua các quốc gia. Cho dù mì chỉ bao gồm shio (muối), shoyu (đậu nành), tonkotsu (thịt lợn), hoặc miso thì mì ramen với sự kết hợp của nước dùng siêu thơm ngon và được đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm món súp ngon của nhiều thực khách khó tính.
Bouillabaisse, Pháp
Một đầu bếp của nhà hàng Brunswick đang đổ nước dùng vào món chính, một bát Bouillabaisse với hải sản vùng Vịnh Maine, rau địa phương và rouille tại Trattoria Athena. Món nước dùng tuyệt vời trong mùa đông này không hề nặng về kem hay đậm chất thịt, đó là một phần của những gì khiến cho bouillabaisse trở nên hấp dẫn đó là hỗn hợp kỳ diệu của súp Pháp với một chút hải sản, nghệ tây, thì là, cà chua và tỏi đã tạo nên món ăn ngon tuyệt vời.
Peanut Stew (súp lạc), Tây Phi
Đậu phộng stews – một dạng biến thể dựa trên các loại hạt lạc được làm khi lạc xuất hiện tại châu Phi vào thế kỷ 16. Đây là một dạng lạc hầm nhuyễn đến mức kết dính lại và được rắc trên couscous hoặc cơm nóng, thêm một chút ớt cay, món ăn lạ và khá thu hút.
Birria, Mexico
Mexico cũng thâm nhập vào thị trường ẩm thực thế giới với một vài món súp tuyệt vời: Ví dụ như súp birria - một món súp truyền thống được nấu bằng thịt dê, mặc dù bạn cũng có thể thấy các biến thể của súp này với thịt lợn và thịt bò, nhưng nấu bằng thịt dê là ngon nhất. Món súp được nấu chín nhừ, nước dùng gồm cà chua xanh tươi hoặc cà chua đỏ, đặc sền sệt, thịt mềm và mịn, cực kỳ hấp dẫn.
Nước Mỹ nên tự hào với món gumbo của mình. Đây là món hầm kiểu miền Nam rất phong phú và có một lịch sử phức tạp. Món ăn bao gồm một hỗn hợp của bột và bơ cộng với sự kết hợp của xúc xích, gà, đậu bắp, hoặc tôm. Hầu hết các đầu bếp miền Nam đồng ý rằng món ăn này nên ăn kèm với cơm sẽ tôn lên nước thịt ngon của nó.
Súp hành tây Pháp, Pháp
Súp hành tây Pháp được phục vụ trong một chiếc bát đẹp cùng với bánh mì nướng pho mát grated tan chảy, hành tây, caramen, nước dùng thịt. Với món súp hành tây của Pháp, thực khách cảm thấy đang được thưởng thức món ăn hoàn hảo nhất.
Bún ốc- một món ăn không còn xa lạ với người Hà Nội, hấp dẫn bởi vị thanh mát, dễ ăn trong ngày nắng nóng ở Hà Nội.