Dân Việt

Kem sữa chua chanh leo ngọt mát mà dễ làm vô cùng

Giang Giang 06/07/2018 15:55 GMT+7
Kem sữa chua chanh leo mát lạnh, có vị béo ngậy và chua dịu, chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai được thưởng thức món kem này.

img

Nguyên liệu

. 8-10 quả chanh leo

. 100gr đường cát trắng

. 200ml kem tươi

. 200ml sữa chua có đường

. Túi đựng kem, dây nịt

img

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Chanh leo cắt đôi sau đó dùng thìa xúc lấy phần ruột chanh và lọc qua 1 chiếc dây, lấy đủ 100ml nước cốt chanh leo là được.

img

Các bước làm kem sữa chua chanh leo

Bước 1: Cho nước cốt chanh leo vào 1 chiếc tô, thêm đường và khuấy đều sau đó thêm sữa chua rồi khuấy cho nguyên liệu hòa tan.

img

Bước 2: Cuối cùng bạn thêm nước cốt chanh leo vào cùng và khuấy đều thêm một lần nữa là xong.

img

Lưu ý

Bạn có thể nếm thử xem món kem chanh leo có độ ngọt đậm hơn một chút thì thành phẩm món kem sau khi đông đá sẽ có độ ngọt vừa như ý.

img

Đem cất kem sữa chua chanh leo trong ngăn đá tủ lạnh 6-7 tiếng cho kem đông lại là có thể lấy kem ra thưởng thức.

Hoàn thành món kem sữa chua chanh leo

Kem có vị chua ngọt vừa phải, không quá chua cũng không quá ngọt, thành phẩm không bị đá dăm, béo ngậy thơm mùi chanh leo giúp bạn giảm bớt cơn khát ngày hè.

img

Chỉ 3 bước có ngay chè xoài vừa thơm vừa mát giải nhiệt ngày hè

Vị xoài ngọt, thơm quyện trong vị béo ngậy của nước cốt dừa mát lạnh, dai dai của bột báng khiến món chè xoài bột...