Dân Việt

Kem chanh leo mát lịm lại dễ làm thế này, nắng nóng trổ tài ngay thôi

Giang Giang 12/07/2018 15:55 GMT+7
Kem chanh leo mát lạnh, có vị béo ngậy và chua dịu, xốp mềm mịn tan ngay trong miệng chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai được thưởng thức món kem này.

img

Nguyên liệu làm kem túi sữa chua chanh leo:

. 8-10 quả chanh leo

. 100gr đường cát trắng

. 200ml kem tươi

. 100ml sữa chua có đường

. Máy đánh trứng

img

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Chanh leo cắt đôi sau đó dùng thìa xúc lấy phần ruột chanh và lọc qua 1 chiếc dây, lấy khoảng 80-100ml nước cốt chanh leo là được.

img

Các bước làm kem sữa chua chanh leo

Bước 1: Đánh bông kem tươi

- Bạn cho kem tươi vào 1 chiếc tô rồi thêm đường và dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp kem tươi, tuy nhiên bạn cũng không cần đánh bông cứng như kem để bắt bông, chỉ cần kem có độ bông đặc lại là được.

img

Bước 2: Trộn kem

- Khi kem đã bông lên thì thêm nước cốt chanh leo, sữa chua vào cùng và đánh đều vài vòng cho nguyên liệu hòa đều.

img

Bước 3: 

- Đổ hỗn hợp kem chanh leo vào khuôn và đem cất ngăn đá khoảng 6-7 tiếng là có thể dùng thìa chuyên múc kem, múc thành những viên tròn cho ra ly hoặc bát thưởng thức.

img

Lưu ý

- Bạn có thể nếm thử xem món kem chanh leo có độ ngọt đậm hơn một chút thì thành phẩm món kem sau khi đông lại sẽ có độ ngọt vừa như ý.

- Để đánh kem tươi dễ bông hơn thì bạn nên cất dụng cụ đánh kem trong tủ lạnh trước 1 tiếng, khi đánh kem mới lấy kem tươi ra khỏi tủ lạnh để đảm bảo cho kem và dụng cụ đánh kem phải đủ lạnh.

Thành phẩm

Kem có vị chua ngọt vừa phải, không quá chua cũng không quá ngọt, thành phẩm không bị đá dăm, xốp mịn, béo ngậy thơm mùi chanh leo giúp bạn giảm bớt cơn khát ngày hè ngay tức thì.

img

Kem chanh sữa chua vừa thơm vừa mát, đánh tan cơn nóng hè oi ả

Kem chanh sữa chua rất hấp dẫn, vị béo ngậy của kem tươi và sữa chua hòa quyện với vị thanh thanh chua chua của chanh, tạo...