Nguyên liệu:
- 500g táo (loại táo to, đỏ, ngọt)
- 500ml dấm trắng, 100g đường phèn
- 1 lọ thủy tinh cỡ 1 lít
Cách làm:
- Rửa sạch táo, để ráo nước
- Bổ đôi quả táo, sau đó cắt thành từng miếng mỏng khoảng 1cm, không cần bỏ vỏ hay lõi, hạt.
- Xếp táo vào lọ thủy tinh, tiếp đến là 100g đường phèn đập nhỏ.
- Đổ 500ml dấm trắng vào lọ, đóng nắp thật kín, để chừng 2-3 tuần là có thể dùng được, nhưng càng lâu càng ngon.
- Sau các bữa trưa và tối, chỉ cần pha vài thìa dấm táo với ít nước ấm để uống, sẽ ngăn ngừa được bệnh cảm lạnh và giảm cân thành công.
Hàn Giang