Nguyên liệu làm món gà Popcorn
. 2 miếng thịt lườn gà
. 1/2 thìa cà phê muối
. 1/2 thìa cà phê tiêu
. 1 bát bột mì
. 50gr bột bắp
. 1 thìa cà phê bột ớt
. 1 thìa cà phê bột nở
. 2 quả trứng gà nhỏ
. 2 thìa cà phê rượu trắng
. 1 bát bột chiên giòn
. Dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
Bước 1: Rửa và thái thịt gà
- Thịt lườn gà đem rửa thật sạch rồi thấm khô nước sau đó thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn, không nên thái miếng to vì bạn còn tẩm bột và miếng thịt gà sẽ to hơn nhé!
Bước 2: Ướp thịt gà
- Cho thịt gà vào 1 chiếc tô rồi thêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều nguyên liệu, ướp khoảng 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Trộn hỗn hợp bột ướt
- Cho bột mì vào 1 chiếc tô sau đó thêm bột bắp, bột ớt, bột nở và trộn đều nguyên liệu. Tiếp theo bạn đập trứng gà vào cùng, thêm rượu trắng và cho từng ít nước vào cùng, khuấy đều cho tới khi thấy hỗn hợp bột ướt có độ sánh đặc thì dừng lại, không nên pha bột quá loãng khi nhúng bột sẽ không cói độ bám dính nhiều.
Bước 4: Chuẩn bị chiên gà
- Đặt 1 nồi cho nhiều dầu lên bếp đun cho dầu sôi, trong khi đó bạn đổ bột chiên giòn ra 1 chiếc bát to, gắp thịt gà lăn qua bột chiên giòn sau đó nhúng vào tô bột ướt, tiếp tục gắp thịt gà lăn qua bột chiên giòn thêm 1 lần nữa và thả thịt gà vào chảo dầu đã sôi để chiên.
Bước 5: Chiên gà
- Cứ như vậy bạn vừa tẩm bột vừa chiên gà cho tới khi các miếng thịt gà chín vàng ruộm thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, như vậy khi ăn miếng thịt gà sẽ không bị ngán ngấy vì dính nhiều dầu mỡ.
Lưu ý
- Khi chiên bạn nên để lửa trung bình, không nên chiên ở lửa lớn hoặc lửa nhỏ, lửa lớn sẽ làm món gà bên trong chưa chín mà bên ngoài đã có màu vàng sậm, nếu chiên lửa nhỏ món ăn sẽ bị ngấm nhiều dầu mỡ dẫn đến bị ngán ngấy làm món ăn mất ngon.
Hoàn thành món ăn
Miếng thịt gà giòn rụm, vàng ươm rất bắt mắt, khi ăn bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc tương cà tùy theo sở thích và dùng nóng sẽ ngon hơn.
Nếu là tín đồ KFC chắc chắn bạn sẽ có lần ước ao mình có thể biết được bí quyết để làm ra những miếng gà rán...