Dân Việt

Cánh gà nướng bơ tỏi giòn tan, thơm nức mũi, sức hấp dấn không thể chối từ

Giang Giang 25/07/2018 02:55 GMT+7
Chỉ cần ngửi thấy mùi thơm lan tỏa khắp căn bếp từ món cánh gà nướng bơ tỏi, bạn sẽ không thể nào cưỡng nổi được. Thử khám phá công thức món ăn này xem sao nhé!

img

Nguyên liệu làm món cánh gà nướng bơ tỏi

. 6-7 chiếc cánh gà

. 1 thìa cà phê muối

. 1 củ tỏi

. 1,5 thìa bơ

. 2 thìa cà phê đường

. 1 thìa cà phê bột tỏi

. 4 thìa bột chiên giòn

. 1 thìa cà phê bột ớt

img

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Rửa cánh gà

- Cánh gà sau khi mua về bạn đem rửa sạch sẽ với 1 thìa giấm, 1 thìa muối và bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch. Tiếp theo chặt cánh gà làm 3 đoạn theo các khớp của cánh gà.

img

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột khô

- Bạn cho bột chiên giòn vào 1 chiếc tô, thêm bột tỏi, bột ớt, 1 thìa cà phê muối, đường và trộn đều nguyên liệu bột khô.

img

Bước 3: Tẩm cánh gà

- Cho cánh gà vào tô bột vừa trộn sau đó xóc thật đều sao cho cánh gà bám đều 1 lớp mỏng bột bên ngoài là được.

img

Bước 4: Chuẩn bị nướng cánh gà

- Bật lò nướng 150 độ trước 10 phút cho lò nóng lên, sau đó bạn xếp cánh gà vào khay nướng, đem nướng khoảng 15 phút.

img

Bước 5: Làm hỗn hợp bơ tỏi

- Tỏi đem bóc vỏ rồi đập dập và băm nhỏ, bơ cho vào bát con sau đó đem đun cách thủy cho bơ tan chảy, hoặc bạn có thể quay trong lò vi sóng cho bơ tan chảy cũng được. Lấy bát bơ tan chảy ra và cho vào 1 chút muối, tỏi băm rồi khuấy đều hỗn hợp.

img

Bước 6: Tiếp tục nướng cánh gà

- Cánh gà sau khi đã nướng được 15 phút thì lấy ra và phết đều hỗn hợp bơ tỏi lên khắp cánh gà, tiếp tục nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng thêm khoảng 10 phút nữa. Sau 10 phút lấy cánh gà ra và lật trở cánh gà, phết hỗn hợp bơ tỏi còn lại lên cánh gà, nướng thêm 10 phút nữa là cánh gà chín vàng đều. Lấy ra và thưởng thức khi còn nóng.

img

Lưu ý:

Tùy theo cánh gà lớn hay nhỏ mà bạn có thể tùy chỉnh thời gian nướng sao cho cánh gà được chín vàng giòn là được.

Hoàn thành món ăn

Cánh gà nướng bơ tỏi thơm lừng căn bếp, lớp vỏ ngoài chín vàng giòn nhẹ, beo béo và đậm đà, phần thịt bên trong mềm ngon hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với dưa góp, xà lách, đồ muối chua mà không hề chán.

img

Đùi gà nướng mật ong vàng ruộm, thơm lừng

Nếu đã cảm thấy 'ngán' các món ăn có nhiều dầu mỡ như chiên, xào... Bạn hãy đổi vị cho cả nhà bằng món tỏi...