1.Thịt dày, săn chắc
Nếu mua thịt trong siêu thị, chị em nên chọn những miếng thịt dày, khô ráo, được đóng gói cẩn thận.
2.Màu thịt đỏ
Nếu thấy thịt xuất hiện màu nâu, xám, đỏ bầm, tốt nhất chị em không nên chọn. Màu thịt tươi phải đỏ hồng, mọng nước. Nếu mua thịt đóng gói nên kiểm tra kỹ mọi mặt.
3.Nguồn gốc của thịt
Ví dụ là thịt bò thì nên tìm hiểu thử con bò đã được cho ăn những gì. Chị em có thể đọc trên bao bì hoặc hỏi về người bán thịt. Những con bò ăn cỏ xanh chắc chắn sẽ có hương vị thịt tốt nhất, lượng chất béo và đạm cũng tuyệt vời hơn hẳn.
4.Mua thịt để làm gì?
Trước khi mua thịt hãy quyết định trước thực đơn là gì. Thịt rẻ hơn có thể cần thời gian chế biến lâu hơn. Nếu sử dụng nước dùng từ gà để nấu canh, súp thịt, hương vị thịt cũng sẽ đậm đà hơn rất nhiều.
5.Màu sắc và vị trí của chất béo
Những miếng thịt có đường vân chất béo hiện rõ trên bề mặt có có vị ngon hơn. Nhưng nếu có quá nhiều thì làm cho thịt sẽ bị cứng, khó nhai. Những miếng thịt của động vật già thường có hương vị ngon hơn mặc dù nó không được mềm.
6.Giá cũng quan trọng
Những miếng thịt chất lượng thường có giá tiền khá đắt. Vì là “tiền nào của nấy” nên chị em cân nhắc lựa chọn thịt cho phù hợp với từng món ăn. Trung bình mỗi người ăn từ 120-200gr thịt/ngày.
7.Thân thiện với người bán thịt
Nếu thường xuyên mua thịt, chị em nên mua một chỗ để tạo thành mối quan, từ đó sẽ dễ trò chuyện hơn và người bán thịt cũng sẽ cởi mở, chia sẻ nhiều lời khuyên hữu ích khi đi mua thịt.
Chị em phải thường xuyên vào bếp nên chắc hẳn không ít người sẽ cảm thấy băn khoăn khi gặp phải một vài vấn đề...