Nguyên liệu:
- 6 con sò điệp (cho một đĩa).
- ½ củ cà rốt, ½ củ hành tây, 2 nhánh tỏi, 25g bơ, 25g bột mì, 100g nước, 150g kem tươi, gia vị, đường, tiêu, rau mùi tây thái nhỏ, phô mai mozzarella sợi.
Cách làm:
- Hành tây, cà rốt, tỏi tất cả băm nhỏ để riêng từng loại.
- Cho 25g bơ vào chảo nóng đun chảy, sau đó cho tất cả hành tây, cà rốt và tỏi đã băm vào xào, sau đó cho kem tươi vào trộn đều, dùng thìa gỗ khuấy đều cho đến khi được hỗn hợp sền sệt, sau đó cho mùi tây vào.
- Sò điệp tách vỏ, gỡ lấy thịt để chần qua nước sôi.
- Xếp lại sò điệp lên từng chiếc vỏ, cho hỗn hợp hành tây cà rốt kem tươi lên trên, rắc pho mai mozzarella sợi, cho vào lò ờ 200 độ C khoảng 7-8 phút là được.
- Món này nên ăn nóng.
Xuân Trang