Dân Việt

Cá ngừ sốt cay, món cũ mà như mới nếu chị em chế biến theo cách này

PHAN HẰNG ( Theo Justonecookbook) 02/08/2018 02:55 GMT+7
Chỉ cần làm một lần thôi nhưng đã có thể biến tấu ra được 3 món khác nhau, món nào cũng đều có hương vị riêng, thơm ngon khó mà có thể chối từ được.

Nguyên liệu

-1 miếng cá ngừ sashimi 113gr

-1.5 thìa tương ớt cay Sriracha (hoặc nhiều ít tùy thích)

-1/2 thìa dầu mè

-2 nhánh hành lá xanh

-1 thìa cà phê mè trắng rang chín

-1 thìa mayonnaise + 1 thìa tương ớt cay

Cách thực hiện

img

Hành lá rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Trộn đều tương ớt với dầu mè.

img

Lấy một chén khác trộn mayonnaise với 1 thìa tương ớt. Cắt cá ngừ thành từng khúc vuông nhỏ.

img

Trộn cá ngừ với phần sốt lúc nãy làm, dọn ra đĩa.

1.Cơm cuộn cá ngừ

img

Chỉ cần cho cá ngừ vào bên trong cơm trắng rồi cuộn chặt lại là xong. Khi ăn chấm với sốt mayonnaise trộn với chút tương ớt, nó có hương vị cay nhẹ rất dễ chịu.

2.Cá ngừ cay ăn kèm với bánh quy mặn

img

Chút vị mặn, giòn tan của bánh quy khi kết hợp với vị béo, vị cay nhẹ của cá ngừ thật sự rất hoàn hảo.

3.Cá ngừ sốt cay

img

img

Không cần phải ăn kèm với bất kỳ thứ gì, cá ngừ sốt cay nguyên bản vẫn ngon không kém cạnh.

Bí quyết kho cá đậm đà, không bị tanh, cả nhà khen ngon

Tiết trời Tết lành lạnh, được ăn cơm nóng với món cá kho thì không gì tuyệt bằng. Nhưng làm sao để có món cá kho ngon...