Nấm
Không phải mọi nấm đều ngon và tốt. Nấm Crimini thật ngon và nấu cùng mì ống hoàn hảo, nhưng một số loài nấm có chứa chất độc có thể giết chết bạn ngay khi vừa nuốt chúng.
Cà chua
Trái cây màu đỏ, ngon ngọt này cũng có chứa chất độc, Glycoalkaloid có trong lá cà chua được biết đến là gây ra đau bụng dữ dội. Vì vậy, tránh xa lá và thân cây cà chua.
Đại hoàng
Đại hoàng là loại thảo dược rất độc trong tự nhiên. Những chiếc lá đại hoàng có thể giết chết một người đàn ông ngay lập tức. Tuy nhiên nếu dùng đúng cách đại hoàng rất tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là người bị táo bón.
Đậu phộng
Một trong những dị ứng phổ biến nhất là đậu phộng. Phản ứng nguy hiểm nhất là sốc phản vệ, có thể dẫn đến co thắt nghiêm trọng đường thở, sốc và thậm chí mất ý thức. Dị ứng này có thể gây tử vong nếu không được điều trị.
Khoai tây
Khoai tây chuyển màu xanh lục (mọc mầm) rất độc vì chứa glycoalkaloid dễ làm suy yếu, rối loạn ý thức và thậm chí có thể hôn mê.
Thịt sống
Thịt sống - bao gồm thịt đỏ, thịt gia cầm và hải sản chưa nấu có thể chứa vi khuẩn salmonella, có thể gây viêm dạ dày ruột ở người. Nhiễm độc Salmonella cũng có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, chẳng hạn như nhiễm khuẩn huyết (khi salmonella xâm nhập vào máu) đe dọa tính mạng đối với những người có hệ miễn dịch yếu hơn.
Hạnh nhân
Hạnh nhân có chứa xyanua, là một chất cực độc có thể gây tử vong, đặc biệt là trẻ em.
Hạt đào
Thành phần của hạt đào và hạt mai có chứa amygdalin, một hợp chất tạo ra xianua. Liều lượng lớn có thể dẫn đến chóng mặt và nôn mửa, tăng huyết áp, suy thận, hôn mê và thậm chí tử vong.
Mật ong
Mật ong chưa được tiệt trùng có chứa grayanotoxin độc hại dẫn đến buồn nôn và nôn kéo dài trong 24 giờ.
Đậu đỏ và đậu Lima
Những loại đậu này tốt cho bạn, trừ khi chúng được nấu không chính xác. Ngâm đậu đỏ trong vài giờ để loại bỏ lectin, có thể tiêu diệt các tế bào trong dạ dày của bạn, và nấu chín nhừ đậu lima để loại bỏ hợp chất hóa học, linamarin, có thể biến thành xianua hydro.
Cá ngừ
Thịt cá ngừ nhiễm nhiều thủy ngân. Thủy ngân không tốt cho phụ nữ mang thai cũng như trẻ em vì có thể dẫn đến sảy thai và khối u não ở trẻ.
Hạt nhục đậu khấu
Mặc dù đây là gia vị tuyệt vời để nướng bánh, nhưng nuốt một lượng đáng kể có thể dẫn đến các triệu chứng tâm thần như mất phương hướng, ảo giác và bị kích thích.
Hạt điều
Vỏ hạt điều mang axit anacardic có thể gây bỏng da và gây đau bụng. Ngoài ra hạt điều thô có thành phần là chất hóa học urushiol gây hại.
Ớt
Ớt không giết chết bạn ngay lập tực, nhưng trong ớt có một hóa chất gọi là capsaicin. Đó chính là thứ làm cho chúng cay. Ăn nhiều ớt có thể khiến phổi của bạn bị co thắt.
Hóa ra không phải thực phẩm nào rửa trước khi nấu đều là tốt, nếu không biết có thể vô tình rước bệnh vào người.