Sữa đậu nành
Những người Bắc Kinh thực sự yêu sữa đậu nành. Vì vậy không thể thiếu món sữa đậu nành thơm ngon cùng món quẩy nóng cho bữa sáng, món ăn này có hầu hết tại các quán hàng lớn và nhỏ trên mọi con phố ở Bắc Kinh.
Donkey Rolls
Donkey Rolls là món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng nổi tiếng của Bắc Kinh. Đây chính là bánh gạo nếp với đậu đỏ ngọt làm nhân ở bên trong cuộn trong bột đậu tương. Tương tự như mochi Nhật Bản, Donkey Rolls rất dai và dẻo. Gạo nếp là chủ đạo, nhưng nhân đậu đỏ và bột đậu tương thêm hương vị ngọt ngào và kết cấu cho bánh.
Thịt cừu luộc
Đây là một món ăn của người Hồi giáo nhưng được người Bắc Kinh biến tấu bằng cách luộc vừa chín tới các miếng thịt cừu, sau đó xắt nhỏ rồi dùng kèm với nhiều loại nước chấm, như sốt mè và nước tương. Món ăn này có niên đại từ thời nhà Thanh, và nhà hàng nổi tiếng nhất ở Bắc Kinh để giới thiệu món ăn này là Bảo Du Phong.
Súp gan
Món ăn Bắc Kinh này là vua của các món gan Trung Quốc. Kỳ lạ là món ăn này được phục vụ cho bữa sáng và được nhấm nháp ngay từ tô, chỉ dùng thìa để lấy ra miếng gan và ruột lớn hơn. Nước súp được làm từ canh xương và nấm. Nguyên liệu tỏi được thêm vào để món ăn dậy mùi và đậm đà hơn.
Cỗ tiến vua
Mặc dù đây không chỉ là một loại thực phẩm cụ thể, bạn sẽ thấy trải nghiệm ăn uống trang nhã này rất hoàn hảo. Các nhà hàng chuyên dụng ở Bắc Kinh bảo tồn tính xác thực của bữa ăn hoàng cung với các phòng tiệc lớn, các địa điểm ăn uống trang trí công phu và các món ăn kỳ lạ từng phục vụ các hoàng đế. Ở đây bạn có thể nhận được các món ăn như bướu lạc đà, bánh mứt nhồi bông mè và tôm mật rang chậm.
Jian Bing (Crepe Trung Quốc)
Jiānbing guǒzi là một bữa ăn sáng tuyệt vời giá rẻ ăn mà sẽ chi phí bạn dưới 1 USD. Đó là một bữa ăn sáng ngon của Trung Quốc được làm bằng bột mỏng trải rộng trên vỉ nướng tròn, tròn. Trứng, rau mùi, dưa chua mù tạt, bột chiên và nước sốt chua ngọt sau đó được thêm vào để tạo ra một bữa ăn sáng là sự cân bằng hoàn hảo của mềm và giòn, ngọt và mặn. Điều quan trọng là phải ăn nó khi nó nóng và tươi vừa ra khỏi lò nướng để "bánh" vẫn mềm và mịn và không bị cứng.
Bánh bao
Bánh bao được phổ biến ở mọi nơi tại Trung Quốc. Chúng có hình dạng khác nhau, kiểu nấu ăn, nguyên liệu và cách trình bày dựa trên ảnh hưởng của khu vực. Ở Bắc Kinh, bánh bao thường được luộc trong hình dạng lưỡi liềm và được làm nhân với thịt lợn và bắp cải, trứng và hẹ, hoặc thịt cừu. Món ăn phổ biến nhất vào dịp đón năm mới ở Trung Quốc và thường được chấm cùng với giấm.
Mì xào
Đây là loại mì tươi được làm bằng tay. Sau khi nấu chín sẽ được phủ bằng nước sốt Zhajiang, dưa chuột, giá và đậu nành. Nước sốt được làm bằng cách đun sôi thịt lợn xào với đậu nành. Sự phong phú của các thành phần mang lại hương vị ngọt ngào và đậm đà của nước sốt.
Lẩu Mông Cổ
Món ăn này thực sự là một đặc sản ở Bắc Kinh. Nó được đặt theo tên của Mông Cổ bởi vì món lẩu kiểu này có từ thời nhà Nguyên khi Mông Cổ cai trị Trung Quốc. Không giống như lẩu Trùng Khánh, nước dùng của lẩu Mông Cổ rất đặc biệt và thành phần chính là thịt cừu thái lát mỏng nấu chín tới trong nước dùng.
Vịt quay Bắc Kinh
Đây được hầu hết các du khách đánh giá là món ăn ngon nhất tại Bắc Kinh. Ở Bắc Kinh có một vài nhà hàng và chuỗi cửa hàng có tuổi đời hơn 100 năm phục vụ món ngon này một cách hoàn hảo. Da vịt giòn trong khi thịt ngon ngọt và mọng nước. Lấy một miếng bánh đa mỏng, sau đó cho dưa chuột và hành lá bên trong và 1, 2 lát thịt vịt hoặc da vịt sau đó chấm vào nước sốt đậu, thật tuyệt vời.
Với sự đa dạng của nền văn hóa phong phú, các kỹ thuật nấu ăn truyền thống kết hợp hương vị và tận dụng tối đa...