Loại thứ 1: Nước sốt Gochujang
-1/2 chén gochujang (tương ớt Hàn Quốc)
-1/4 chén dầu mè
-1/4 chén đường
-1/4 chén nước
-1/4 chén mè rang
-4 thìa cà phê giấm táo hoặc giấm gạo
-4 thìa cà phê tỏi băm nhỏ
Trộn hết tất cả hỗn hợp lại với nhau, đổ vào hũ, bảo quản dùng dần trong tủ lạnh.
Loại thứ 2: Nước sốt Doenjang
-1/2 chén doenjang (bột đậu nành Hàn Quốc)
-1/4 chén nước
-1/4 chén dầu mè
-1,5 thìa cà phê mật ong
-2 thìa canh hạt mè rang
-1 thìa canh tỏi băm nhỏ
Trộn hết tất cả hỗn hợp lại với nhau, đổ vào hũ, bảo quản dùng dần trong tủ lạnh.
Loại thứ 3: Nước sốt làm từ nước tương
-1/2 chén nước tương
-4 thìa cà phê đường
-4 thìa cà phê hạt mè rang
-2 thìa cà phê dầu mè nướng
-1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ
Trộn hết tất cả hỗn hợp lại với nhau, đổ vào hũ, bảo quản dùng dần trong tủ lạnh.
4.Loại thứ 4: Nước sốt Gochujang kèm thịt
Về cơ bản loại nước sốt này có nguyên liệu giống với loại cơ bản Gochujang. Tuy nhiên, nó còn có thêm một ít thịt xay nhuyễn. Sau khi trộn tất cả lại với nhau, đem hỗn hợp này đảo đều trên bếp đến khi sánh đặc, chín hoàn toàn.
Với công thức đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng làm được món sushi cuộn “sang chảnh” này ngay ở nhà.