Dân Việt

Tôm xào ngô ngọt - đơn giản mà rất đưa cơm

19/02/2012 07:14 GMT+7
Dân Việt - Món tôm xào ngô ngọt có lẫn vị ngọt tự nhiên từ tôm tươi và từ những miếng ngô, thêm chút vị mặn mòi của nước mắm… sẽ là gợi ý hấp dẫn cho thực đơn nhà bạn, kích thích vị giác trong ngày mùa đông tê lạnh.

Nguyên liệu:

- 500g tôm tươi

- 1 bắp ngô ngọt, 100ml nước sốt cà chua, đường, nước mắm, gia vị, hành lá…

Cách làm:

img
 

- Tôm chỉ cần cắt bỏ phần râu, để nguyên vỏ và đầu, sau khi rửa sạch ướp cùng 1 thìa rượu trắng và chút gia vị để khử mùi tanh.

- Ngô tách vỏ, dùng dao sắc cắt từng khoanh tròn, dày chừng 1-1,5cm.

- Hành lá cắt nhỏ

- Pha thêm chút đường, nước mắm vào nước sốt cà chua.

- Đun nóng chảo cùng 3 thìa dầu ăn, trút tôm vào đảo nhanh tay cho đến khi tôm chuyển hết sang màu đỏ tươi

- Tiếp tục cho ngô vào

- Cuối cùng là bát nước sốt cà chua đã pha. Đun chừng 10 phút nữa thì tắt bếp và cho hành lá, hạt tiêu vào.

img
 
img