Nguyên liệu:
- 500g tôm tươi
- 1 bắp ngô ngọt, 100ml nước sốt cà chua, đường, nước mắm, gia vị, hành lá…
Cách làm:
- Tôm chỉ cần cắt bỏ phần râu, để nguyên vỏ và đầu, sau khi rửa sạch ướp cùng 1 thìa rượu trắng và chút gia vị để khử mùi tanh.
- Ngô tách vỏ, dùng dao sắc cắt từng khoanh tròn, dày chừng 1-1,5cm.
- Hành lá cắt nhỏ
- Pha thêm chút đường, nước mắm vào nước sốt cà chua.
- Đun nóng chảo cùng 3 thìa dầu ăn, trút tôm vào đảo nhanh tay cho đến khi tôm chuyển hết sang màu đỏ tươi
- Tiếp tục cho ngô vào
- Cuối cùng là bát nước sốt cà chua đã pha. Đun chừng 10 phút nữa thì tắt bếp và cho hành lá, hạt tiêu vào.
Hàn Giang