Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đã trải qua giây phút vỡ òa khi U23 Việt Nam đánh bại U23 Bahrain để lọt vào bán kết bóng đá nam ASIAD 2018. Xem trận bóng đá này, không ít khán giả phải thốt lên "đau tim quá!". Lúc 16h chiều nay, hàng triệu cổ động viên lại dõi theo các học trò của ông Park Hang-seo với hy vọng tràn trề rằng, họ sẽ đánh bại đội bóng Hàn Quốc để tiến thẳng vào trận chung kết. Chắc chắn sẽ có nhiều pha bóng khiến người hâm mộ hồi hộp đến thót tim, thậm chí đau tim thực sự.
Lương Y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội cho biết, để cải thiện tình trạng yếu tim, hồi hộp, lo lắng, bồn chồn, có thể sử dụng một số loại thực phẩm sau.
Bàn thắng của Văn Toàn ghi vào lưới U23 Bahrain giúp U23 Việt Nam vào bán kết đã khiến không ít người "đau tim"
1. Tim lợn, tim gà
Trong tim lợn, tim gà có vị ngọt mặn, tính hàn, không độc. Có tác dụng ích khí, bổ tâm.
Bài thuốc từ tim lợn như sau: Tim lợn 100g; gừng tươi 15g; hành sống 15g; ngọc trúc nấu lấy nước bỏ bã. Tim lợn làm sạch, cho nước gừng, hành và nước ngọc trúc vào, luộc chín, đun tiếp cho tim lợn chín nhừ và vớt tim ra đĩa; cho tiếp gia vị muối mắm, đường trắng bột ngọt, đun tiếp tạo thành nước canh đặc và đổ lên quả tim; sau đó đổ dầu vừng lên.
Bên cạnh đó còn có bài thuốc đơn giản gồm tim lợn, táo đỏ, kỳ tử. Tất cả đem hấp lên ăn cũng cực kỳ tốt cho người hay hồi hộp, đánh trống ngực.
Ngoài ra, còn dùng tim lợn, tim gà hầm với hạt sen long nhãn cũng có tác dụng trợ tim cực kỳ hiệu quả.
2. Long nhãn
Đối với long nhãn có thể chế biến bằng cách nấu chè long nhãn, hạt sen, đường phèn. Món nay sẽ giảm những cơn đau tim hiệu quả.
Món chè hạt sen long nhãn sẽ giảm những cơn đau tim hiệu quả.
3. Quả bơ
Trong quả bơ có chứa nhiều chất béo không bão hòa giúp cho cơ thể bạn loại bỏ căng thẳng, tốt cho sức khỏe tim mạch.
4. Đậu nành
Đậu nành giúp giảm cholesterol và các loại chất béo bão hòa, chính vì vậy đậu nành là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch.
5. Cháo hà thủ ô
Cháo hà thủ ô tốt cho những người có biểu hiện như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, lòng bàn chân bàn tay và giữa ngực hâm hấp nóng, sốt nhẹ về chiều, đại tiện táo bón và yếu tim. Dùng hà thủ ô chế 30-60 g, gạo tẻ 60 g, hồng táo 3-5 trái, đường đỏ lượng thích hợp; nấu cháo ăn.
6. Thịt lợn nạc
Dùng thịt lợn nạc nấu canh với con sò: Mỗi lần dùng 100g thịt sò tươi, 100g thịt lợn nạc. Cho nước vừa đủ, ít muối, ninh nhừ ăn vào 2 bữa cơm. Có tác dụng bổ huyết, giảm hồi hộp hiệu quả, tốt cho người yếu tim.
Nhiều người thường duy trì những thói quen tưởng chừng vô hại nhưng lại gây nên những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng...