Dân Việt

Biến tấu với món trứng nướng kiểu mới lạ miệng ngon hơn cả ngoài hàng

Bích Ngọc Nguyễn 04/09/2018 15:50 GMT+7
Món trứng nướng dai dai mà không bị bở khiến ai ăn lần đầu cũng thích mê.

Nguyên liệu:

- 8 quả trứng gà

- 2 thìa cafe mật ong (có thể thay bằng đường)

- 1 thìa cafe muối

- 2 thìa cafe hạt tiêu (có thể tăng giảm tuỳ khẩu vị)

- 1 thìa nước mắm

- 2 thìa cafe bột agar

- Đồ ăn kèm: Rau răm, gừng thái sợi ngâm giấm.

img

Cách làm:

- Trứng rửa sạch để ráo.

- Dùng đầu kéo gõ nhẹ lên đầu quả trứng 1 lỗ vừa to bằng đầu ngón tay rồi lắc nhẹ đổ trứng ra bát.

- Làm xong cho hết chỗ gia vị vào rồi đánh mạnh cho trứng tan hoà đều gia vị, sau đó dùng rây lọc qua 1 lần loại bỏ cặn.

- Đổ trứng vào phần vỏ trứng, đổ 3/4 phần vỏ thôi nhé, không nên đổ đầy, khi hấp sẽ bị tràn ra ngoài.

- Đặt trứng vào từng cái chén nhỏ cho trứng không bị nghiêng đổ rồi xếp vào nồi hấp.

- Hấp lửa nhỏ liu riu như hấp caramen tầm 20 phút là trứng chín. Muốn biết trứng đã đạt độ chín hay chưa bạn dùng tăm xiên thử, nếu tăm không bị dính là trứng đã chín.

- Khi ăn nướng qua bằng bếp than hoặc bếp ga cho nóng.

img

- Phần muối chấm:

Nguyên liệu gồm: Muối, tiêu, bột ngọt, ớt tươi, chanh... Bạn giã ớt với muối tiêu rồi vắt chanh hoặc quất.

Chúc các bà nội trợ sẽ thành công với món trứng nướng cực kỳ lạ miệng này nhé!