Chuẩn bị nguyên liệu:
- Bột mỳ : 500gr
- Nước ấm: 300ml (hoặc có thể thay bằng 100ml nước + 200ml sữa tươi không đường)
- Men khô: 6gr
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Baking powder: 6gr
- Đường: 80gr
- Dầu ăn: 20ml
- Xúc xích
Cách làm:
- Bước 1: Cho bột mì+ muối+ đường+ men+ baking powder vào âu trộn chung.
- Bước 2: Sau đó cho từ từ nước+ dầu ăn vào trộn đều. Nhồi 1 lúc cho bột quyện thành một khối dẻo không dính tay.
- Bước 3: Ủ bột khoảng 60 phút cho nở gấp đôi.
- Bước 4: Nhồi sơ lại rồi chia thành nhiều phần nhỏ, mỗi phần 60gr.
- Bước 5: Tạo hình cho bánh, dùng 2 tay xoa bột thành sợi dài, gấp đôi lại rồi cho cây xúc xích lên. Nhét phần dây bột lồng qua đầu để hoàn tất.
- Bước 6: Lấy hai hạt đậu đen làm mắt hoặc có thể dùng 2 hạt tiêu đen và xếp lên giấy để thêm 10 phút nữa mới đem bánh đi hấp.
- Bước 7: Đun sôi nước rồi cho bánh vào xửng hấp 12-15 phút là được. Trong quá trình hấp bánh thi thoảng mở vung, tránh để nước rớt xuống bánh làm nhão bánh.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh bao thỏ trắng cuộn xúc xích đáng yêu cho bé thưởng thức rồi đấy.
Ảnh: Nguyễn Thanh Mong
Hương vị béo ngậy của trứng muối cùng lớp vỏ mềm mịn, thơm lừng sẽ đánh gục bạn ngay trong lần đầu tiên nếm thử.