Bắp giò heo nướng
Mặc dù món ăn này có ở nhiều nước trên thế giới, nhất là các nước châu Á. Nhưng chân giò heo nướng ở Thượng Hải đánh bại tất cả các nước khác bởi hương vị thơm ngon đặc biệt của nó. Thịt mềm, ngọt và không bị khô, màu sắc hấp dẫn và lớp da dai dai thoang thoảng vị thuốc bắc nhẹ thơm, khiến thực khách ăn quên cả đường về.
Tiểu lung bao
Tiểu lung bao được phát minh ở Thượng Hải, và những "chiếc bánh lồng nhỏ" này có thể được tìm thấy ở gần như mọi ngóc ngách trong thành phố. Món bánh này được làm thành từng gói nhỏ với nhân bằng nước thịt lợn xay, rượu Thiệu Hưng, hành lá, gừng, xì dầu và một chút dầu mè. Thành phần bột khá đơn giản chỉ gồm bột mì và nước.
Xíu mại
Ở Thượng Hải, xíu mạikhông được nhồi nhân bằng thịt lợn với cua mà là đó là thính thơm với thịt lợn và nấm hương được xay nhuyễn.
Các cửa hàng ở vỉa hè ở khắp Thượng Hải đều bánh loại bánh này và họ sẽ đưa cho bạn bánh trong một chiếc hộp và bạn có thể thưởng thức trên đường đi. Bánh thật ngon và hấp dẫn với lớp nhân như muốn nhảy ra khỏi bánh đang mời mọc thực khách.
Thịt lợn khoanh với bánh gạo
Một miếng thịt lợn chiên giòn được ngâm trong nước sốt đậu tương ngọt và được xếp trên bánh gạo trơn. Món ăn này được cho là có từ khoảng ít nhất nửa thế kỷ trước. Món ăn này thường xuất hiện vào bữa trưa.
Thịt heo hầm
Món ăn có màu đỏ thẫm nên còn được gọi là hongshao. Để đạt được màu sắc và hương vị chuẩn thịt phải được hầm nhừ trong nước tương với đường. Ở Thượng Hải, thịt heo hongshao là một món ăn tuyệt vời có thể được tìm thấy ở mọi cấp độ ăn uống từ thức ăn đường phố đến các nhà hàng ẩm thực hảo hạng. Quán Thượng Hải Laolao nổi tiếng về món thịt ba chỉ hongshao thường được phục vụ vào bữa tối.
Sinh tiên bao
Sinh tiên bao là một loại bánh bao nổi tiếng khác của Thượng Hải. Được coi là những đặc sản đặc biệt xuất hiện đầu tiên trong các quán trà địa phương vào những năm 1930. Bánh có hình tròn, hơi dày hơn một chút so với tiểu lung bao vì nấm men được thêm vào nhiều hơn. Nhân được nhồi với thịt lợn, chiên, và được trang trí với hạt mè và một chút hành lá xắt nhỏ. Bánh bao chiên của Yang là một chuỗi thức ăn nhanh đáng tin cậy mà cả người dân địa phương lẫn khách du lịch thường xuyên ghé mua.
Tôm nõn
Món ăn này chủ yếu là có thể đạt được tại các nhà hàng cao cấp như chuỗi có uy tín Tiểu Nam Quốc. Đó là một con tôm nhỏ, được nấu chín nhẹ với bột bắp và một ít giấm. Quả là một đĩa đồ ăn tinh tế và đơn giản, với vị ngọt tự nhiên của tôm thực sự tỏa sáng.
Cá cơm chiên
Khá nhiều quán cá cơm chiên có thể được tìm thấy ngoài đường phố ở Thượng Hải, nơi chúng được chiên ngập dầu và có thể ăn khi đang di chuyển. Lưu ý rằng đây không phải là những con cá nhỏ xíu cá cơm ở Thượng Hải khá lớn. Nó giống như một món ăn vặt ngon.
Thang viên
Thang viên là một loại bánh trôi, được làm bằng bột gạo nếp và nhồi với mè ngọt hoặc bột đậu phộng nghiền. Đó là một món tráng miệng ngon lành, chủ yếu là ăn trong mùa đông chí hoặc Tết Nguyên Đán. Độ tròn của bánh bao tượng trưng cho sự thống nhất trong gia đình. Phố ẩm thực cổ tại Thất Bảo có nhiều quán thang viên, tất cả đều có bố cục giống nhau các đầu bếp được ngồi ở phía trước của nhà hàng trong khi một nhóm phụ nữ làm việc ở phía sau, cán và nhồi với tốc độ cực nhanh.
Tôm càng
Tôm càng được người dân địa phương yêu quý đến nỗi có một con đường gọi là đường Thọ Ninhđược dành riêng để bán món ăn này. Đó là món hải sản mùa hè mà phải mất khá nhiều công việc để ăn: bạn phải xoay đầu, bóc vỏ, và bỏ ruột trước ăn. Nhưng chúng rất ngon, thơm và ngọt đậm đà.
Cua lông
Cua lông ở Thượng Hải chỉ đơn giản là hấp và phục vụ với một chút nước sốt đặc biệt có vị giấm gạo, gừng, và hành lá. Một con cua cái có trứng được coi là một món ngon. Cua thường được lấy từ hồ Dương Trừng, nơi cách Thượng Hải khá xa, nhưng rất nổi tiếng với vùng biển nguyên sơ của nó.
Cá chình
Cá chình nước ngọt có thể được tìm thấy xào hoặc chiên, nhưng nó cũng đáng yêu khi nó có màu đỏ thẫm và mềm mại. Tại nhà hàng Sunji ở Thượng Hải, cá chính được phục vụ với những miếng tỏi nấu chín và một chút hành lá khiến món ăn càng đậm đà và ngọt ngào. Cá chính thường được dùng với cơm nóng.
Tống tử
Tống tử là một loại bánh gạo bọc trong lá sậy - một đặc sản của miền Nam Trung Quốc. Mỗi vùng đều khác nhau, và ở Thượng Hải, tống tử được bọc trong một hình dạng giống như kim tự tháp. Thượng Hải có hàng chục cửa hàng bán tống tử; chủ yếu là những người phụ nữ lớn tuổi tự gói bánh bằng tay. Bánh làm bằng bột gạo với nhân là thịt lợn béo, trứng vịt muối. Tống tửđược cho là đã phát minh trong triều đại Đông Hán để tránh rồng.
Nếu bạn hỏi bất kỳ người Philippines nào về những món ăn phổ biến nhất quốc gia này, chắc chắn bạn sẽ nhận được...