Như người dân địa phương nói, "Khi ở Hồng Kông hãy ăn như người Hồng Kông". Và không có trải nghiệm nào tốt hơn bằng cách tham gia vào chuỗi ẩm thực đường phố, cổ điển, và tuyệt đối ngon miệng của Hongkong.
Bánh trứng nướng
Thật dễ dàng để biết tại sao bánh quế trứng được xếp hạng # 1 trong danh sách 100 món ăn nhẹ nổi tiếng nhất ở Hồng Kông. Bánh quế trứng trông giống như một bọc bong bóng quá khổ với các cạnh giòn, giòn tạo nên sự tương phản với trung tâm dai, mềm và đầy vị trứng của nó. Với kết cấu trong miệng và sự nhẹ nhàng của những bánh quế này rất dễ khiến du khách bị gây nghiện. Món ăn chỉ là một hỗn hợp đơn giản của trứng, bột mì, đường và sữa được hấp chín, nhưng có rất nhiều cách thú vị để làm với những quả trứng này. Người ta có thể phủ trên chúng với trái cây, kem, hoặc sốt sô cô la; Rắc với đường bột hoặc sữa bột…
Cá viên cà ri
Món cá viên đại diện cho thức ăn đường phố của Hồng Kông - chúng rất ngon, và du khách có thể dễ dàng “chén” nó trong khi nhàn nhã đi bộ trên đường phố của Hồng Kông, thực tế có thể tìm thấy món này ở khắp mọi nơi trong thành phố, và chúng có mức giá rất rẻ. Một xiên 5-6 quả bóng thường có giá khoảng 5-7HKD (15000-20000 VND). Người dân địa phương đã được thưởng thức món ăn đường phố này trong nhiều thập kỷ rồi. Món ăn này là những quả bóng bằng thịt cá được chiên trong dầu nóng và sau đó được ướp trong nước sốt cà ri ngon và cay.
Bạch tuộc nướng
Nếu bạn muốn được thưởng thức món ăn lạ miệng và giàu dĩnh dưỡng thì hãy thử món bạch tuộc nướng này. Khách du lịch có thể thấy lạ và hơi sợ hãi, nhưng người dân địa phương thường đổ xô đến quầy hàng phục vụ đặc biệt là sau giờ làm việc – để thưởng thức những xiên bạch tuộc nướng đầy vẻ ngon lành này. Điều làm cho những món này rất thơm là nước sốt thường có teriyaki, mật ong hoặc ớt. Hồng Kông có rất nhiều quầy hàng bán chúng với giá siêu rẻ.
Bánh trứng
Rất nhiều người đã mắc nghiện với món bánh trứng này. Những viên mãng cầu màu vàng lấp lánh lấp đầy nhân ngọt ngào bên trong lớp vỏ mỏng giòn như mời gọi hấp dẫn thực khách. Cắn miếng đầu tiên vào bánh bạn sẽ thấy miệng tràn ngập vị sữa trứng khiến bạn trở nên yêu món bánh này ngay. Những bánh này được làm từ bột mì, bơ, đường, sữa và trứng và được nướng cho đến khi chúng đạt đến độ mềm mại và ẩm ướt, và được ăn tốt nhất trong khi ấm.
Ruột heo chiên
Không có phủ nhận trong thực tế rằng ruột heo chiên của Hồng Kông không phải là thức ăn đường phố hấp dẫn nhất. Nhưng người dân địa phương lại vô cùng thích thú món ăn này. Chỉ với 12 HKD (35000 VND), bạn sẽ có được một xiên ruột heo chiên giòn rất ngon, đáng ngạc nhiên là mùi vị sẽ nhắc nhở bạn nhớ về thịt xông khói. Bên dưới lớp giòn là phần mềm của ruột. Nhúng vào nước sốt mà bạn chọn và đừng quên thêm chút nước sốt ớt bạn sẽ thấy vị ngon bất ngờ.
Đậu phụ thối
Nó thực sự có một mùi hôi thối mà có thể khiến bạn sợ hãi nếu không quen. Mùi ôi là kết quả của hỗn hợp sữa lên men. Người ta chiên đậu đã lên men cho đến khi nó hoàn toàn giòn, tốt nhất là ăn với nước sốt ớt ngọt. Hãy thưởng thức một món ăn nhẹ ngon miệng bằng cách cho nó cùng với một bát mì ống nóng và một ly nước giải khát mà rất nhiều quầy hàng thực phẩm cung cấp.
Cheong Fun
Cheong Fun ngâm đẫm trong nước sốt ngọt là một món ăn yêu thích của người địa phưng. Đây là một trong những thức ăn đường phố phổ biến mà mọi người dân nơi đây không ngại xếp hàng. Công thức của món ăn này là bánh phở được luộc mềm rồi trộn với bơ đậu phộng và mỡ heo, sau đó rưới hạt mè và nước sốt cung cấp đủ số lượng vị ngọt cho món ăn. Một số nơi còn cho thêm các loại gia vị đặc riêng bí truyền khiến cho bát cheong fun có thêm một trải nghiệm thú vị hơn.
Thịt lợn quay
Nhà hàng Trung Quốc Kimberley ở HongKong, chuyên về các món ăn Quảng Đông cao cấp bao gồm cả món dim sum, món ngon bào ngư và những món tương tự. Tuy nhiên, điểm thu hút chính của nó là heo sữa quay nguyên con. Nó khác với món ăn truyền thống ở chỗ nó được nhồi với cơm nếp thơm ngon và nướng toàn bộ trên ngọn lửa lớn. Vì vậy, da heo được nướng kỹ để hoàn thiện giòn và bên trong được làm đầy với gạo nếp thơm cùng nhiều gia vị đặc biệt khác.
Súp rắn
Súp rắn được coi là một món ăn ngon tại Hongkong, khi những người theo truyền thống tin rằng nó sẽ làm giảm cảm lạnh và các bệnh khác. Một trong những nơi tốt nhất để thử nó là Ser Wong Fun, nơi có lịch sử 115 năm phục vụ súp rắn. Thịt rắn được cắt thành những dải trắng mỏng và được phục vụ trong nước dùng nấm, hải sản và lá chanh.
Cơm gà
Món cơm gà này của ông Choi, được trình bày trong những chiếc nồi đất sét. Nằm trong khu ẩm thực đang bùng nổ của Tai Hang, Choi's Kitchen là một điểm nhỏ gọn gàng. Đừng bỏ lỡ món cơm om của ông. Gà hầm rất tinh tế ngọt ngào, tương phản độc đáo với món khoai tây chiên và cơm giòn. Choi đã có một danh tiếng khá lớn ở Tai Hang, vì vậy hãy chuẩn bị cho một chút chờ đợi trong giờ ăn tối.
Ẩm thực đường phố Singapore đã đạt được sự công nhận đẳng cấp thế giới, khiến đảo quốc này trở thành một...